Chú cá tinh nghịch Fizz luôn là một tướng đường giữa khá mạnh. Chính vì thế nếu muốn thêm sức mạnh cho chú cá này hãy cùng tham khảo bảng bổ trợ Fizz của 1uporpoison.com. Cùng với đó là tìm hiểu cách chơi, cách lên đồ cho chú cá thường được các game thủ áp dụng nhé.

Bảng bổ trợ cho Fizz tham khảo được nhiều game thủ dùng nhất

Để giao đấu hiệu quả thì việc sử dụng kỹ năng nội tại cùng các trang bị một cách chuẩn xác là điều tất nhiên. Tuy nhiên bạn cũng nên dùng những nhánh ngọc trong bảng bổ trợ cho Fizz để có thể tăng thêm sức mạnh cho chú cá này. Nếu bạn xem tiêu điểm tướng Fizz thì sẽ nhận thấy có rất nhiều bảng bổ trợ Fizz khác nhau. Tuy nhiên đây là bảng bổ trợ của Fizz được nhiều game thủ sử dụng nhất khi giao đấu:

bang bo tro cua fizz
Tham khảo bảng bổ trợ cho Fizz

Nhánh ngọc chính Áp Đảo

 • Sốc Điện sẽ giúp Fizz gây sát thương vào kẻ địch khi sử dụng combo 3 đòn đánh của mình.
 • Tác Động Bất Chợt sẽ giúp gây thêm sát thương và tăng chỉ số xuyên kháng phép mỗi khi giao đấu.
 • Thu Thập Chiến Tích là ngọc cao cấp thứ hai sau Tác Động Bất Chợt. Viên ngọc này cũng sẽ giúp Fizz có thêm một lượng sát thương nhỏ sau mỗi điểm hạ gục hoặc khi phá mắt.
 • Ngọc sơ cấp cần dùng cho Fizz  đó là Thợ Săn Tàn Nhẫn. Ngọc này giúp Fizz có khả năng tăng tốc độ di chuyển và kiểm soát đường giữa cũng như trận đấu tốt hơn.

Nhánh ngọc phụ Pháp Thuật

 • Mũ Tối Thượng là ngọc cao cấp có thể giúp Fizz hồi chiêu cuối nhanh hơn.
 • Ngọc tiếp theo cần chọn cho Fizz đó là Thăng Tiến Sức Mạnh giúp giảm 10% thời gian hồi chiêu và lượng hồi chiêu dư sẽ trở thành sức mạnh phép thuật.

Cách lên đồ Fizz để trở thành chiến binh mạnh mẽ

Ngoài bảng bổ trợ Fizz thì tham khảo cách lên đồ Fizz cũng giúp bạn phần nào có được chiến thăng trước đối thủ. Sau đây là một số trang bị cần mua khi lên đồ cho Fizz:

 • Trang bị khởi đầu: Nhẫn Doran, Bình Thuốc Biến DịMắt Vật Tổ.
 • Trang bị về lần đầu: Hướng dẫn cách lên đồ Fizz trong lần về đầu tiên đó là Thủy Kiếm, Súng HextechMắt Kiểm Soát.
 • Trang bị trấn phái: Trang bị trấn phái cần thiết cho Fizz là Song Kiếm Tai ƯơngĐai Lưng Hextech.
 • Trang bị phù hợp: Để lên đồ Fizz hiệu quả không thể thiếu những trang bị phù hợp là: Đồng Hồ Cát Zhonya, Mũ Phù Thủy Rabadon, Trượng Hư Vô, Quỷ Thư Morello. Đây là những trang bị giúp Fizz có thể tăng thêm sức mạnh để đánh bại đối thủ
 • Giày: Những trang bị giày tốt nhất cho Fizz là Giày Pháp Sư, Giày Khai Sáng, Giày Thủy Ngân.
 • Phụ kiện và thuốc cường hóa: Máy QuétDược Phẩm Thuật Pháp.
cách đánh fizz
Cách lên đồ Fizz Mid đầy đủ nhất

Trên đây là cách lên đồ Fizz Mid, bạn có thể tham khảo thêm cách lên đồ Fizz top trên một số diễn đàn trên mạng. Khi lên đồ Fizz top chú cá này sẽ có vai trò như một đấu sĩ đường trên.

Cách chơi Fizz hay của các game thủ điêu luyện

Sau khi chuẩn bị trang bị và mua ngọc trong bảng bổ trợ cho Fizz thì hãy tham khảo cách chơi Fizz hay sau nhé.

Cách chơi Fizz Top

Giai đoạn khởi đầu: Cách chơi Fizz giai đoạn này là sử dụng kỹ năng Đinh Ba Hải Thạch để ăn lính dễ dàng hơn. Đồng thời năng Nhảy Múa/ Tung Tăng ở cấp độ 2 để giúp Fizz có một kỹ năng chạt thoát thay thế cho Tốc Biến. Khi sử dụng kỹ năng Đâm Lao thì có thể sử dụng luôn kỹ năng Triêu Hồi Thủy Quái sẽ khiến địch bất ngờ và khó né cá của bạn.

huong dan danh fizz
Cách đánh Fizz top hiệu quả nhất

Giai đoạn giữa: Hoàn thành trang bị và phá hủy trụ 1 của đối thủ càng nhanh càng tốt chính là hướng dẫn đánh Fizz hiệu quả cho giai đoạn này. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý đường dưới để sử dụng Dịch Chuyển hỗ trợ đồng đội.  Cách đánh Fizz top hiệu quả trong giai đoạn này đó là kéo chuột ra xa nhất để sử dụng kỹ năng Triêu Hồi Thủy Quái sát thương kẻ địch cao hơn. Combo lao vào kẻ địch là Đâm Lao, đánh thường, Đinh Ba Hải Thạch, Thiếu đốt, và rút ra bằng Nhảy Múa/ Tung Tăng. Hãy Cắm Mắt vào những thời điểm quan trọng để tránh gank của đối thủ. Bạn cũng có thể tham khảo một số combo khác trong các hướng dẫn chơi Fizz khác của các game thủ.

Giai đoạn cuối: Có hai cách đánh Fizz trong giai đoạn này là bạn có thể chọn đẩy lẻ 1 đường và giao tranh tổng cùng đồng đội.

Evelynn là vị tướng được riot làm lại cả bộ kĩ năng lẫn ngoại hình, vì vậy cách chơi của Evelynn cũng sẽ thay đổi, tuy rằng vẫn giữ đúng bản chất sát thủ và tàng hình của mình nhưng kĩ năng mới đòi hỏi người chơi phải tính toán linh hoạt hơn.

Cách đánh Fizz Mid

Giai đoạn khởi đầu: Trong giai đoạn này Fizz khá yếu nên mẹo chơi Fizz là sử dụng chiêu Nhảy Múa/ Tung Tăng để tránh né việc cấu máu từ kẻ địch. Cũng nên sử dụng Đinh Ba Hải Thạch để gây sát thương lên kẻ địch cùng một số chiêu thức khác khi cần thiết.

Giai đoạn giữa: Hoàn thành trang bị để bổ sung sức mạnh cho Fizz. Sử dụng một vài combo như: Triệu Hồi Thủy Quái + Đâm Lao + Đinh Ba Hải Thạch +Nhảy Múa/ Tung Tăng để làm chậm kẻ địch và tiếp tục đánh thường.

cach danh fizz
Fizz là chú cá tinh nghịch nhưng ẩn chứa sức mạnh to lớn

Giai đoạn cuối: Cách đánh Fizz hay là ẩn nấp và tìm cơ hội để tung ra Triệu Hồi Thủy Quái vào đội hình đối phương và hạ sát chủ lực một cách nhanh nhất.

Bạn thấy đấy Fizz quả là một chú cá có vẻ bề ngoài rất tinh nghịch. Sự tinh nghịch đó còn thể hiện ở chiêu thức đặc biệt của chú là Tung Tăng/ Nhảy Múa. Tuy nhiên đây lại là một tướng mạnh mà bất kỳ đối thủ nào cũng phải e dè. Chính vì thế nếu bạn biết chọn trang bị, sử dụng chiêu thức một cách đúng lúc thì sẽ có cơ hội chiến thắng rất cao. Cũng giống như trong bóng đá nếu biết cách huấn luyện những đứa trẻ có năng khiếu thì sẽ tạo ra những tài năng trẻ bóng đá thế giới. Và thực tế đã chứng minh những tài năng bóng đá hiện nay như Ronaldo, Messi… đều gặp được những huấn luyện viên tài ba. Những người này đã khiến những cậu bé tài năng có thể đi đúng hướng hơn. Trong Liên Minh Huyền Thoại cũng vậy, bạn có thể chiến thắng với Fizz nếu thành thạo kỹ năng của vị tướng này.

Đọc những thông tin về cách chơi, cách lên đồ và bảng bổ trợ cho Fizz chắc chắn bạn đã tự tin hơn khi sử dụng nhân vật này. Tìm hiểu thêm những tin tức về LOL thú vị khác trên website của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like