Cách chơi Anivia là một trong những thông tin được các game thủ tìm kiếm khá nhiều. Đây là một tướng khá mạnh nếu bạn biết cách chơi và sử dụng trang bị. Nếu bạn vẫn đang còn chưa biết sử dụng Phượng Hoàng Băng như thế nào thì hãy tham khảo cách chơi sau đây của http://1uporpoison.com nhé. 

Cách lên đồ Anivia mà bạn có thể tham khảo

Trước khi chiến đấu thì giai đoạn chuẩn bị bao giờ cũng quan trọng nhất. Vì thế trước khi tham khảo cách chơi Anivia thì hãy học cách lên đồ cho cô nàng khi giao chiến nhé. Tất nhiên bạn có thể học cách lên đồ Anivia như trong bài viết hoặc tham khảo các bài viết về tiêu điểm tướng Anivia trên mạng nhé.

cach choi anivia
Chuẩn bị đầy đủ trang bị cho Anivia khi giao tranh

Trang bị khởi đầu

 • Nhẫn Doran, Bình Máu Mắt Vật Tổ luôn là trang bị được ưu tiên chọn khi lên đồ Anivia.
 • Nhẫn Doran sẽ giúp Anivia có thêm một lượng máu và sức mạnh phép thuật. Đồng thời cũng giúp Phượng Hoàng Băng có giai đoạn đi đường ổn định hơn nhờ khả năng hồi năng lượng.
 • Bình Máu sẽ giúp cô nàng trụ đường tốt và tự tin hơn khi trao đổi chiêu thức.
 • Mắt Vật Tổ luôn là một phụ kiện không thể thiếu để có tầm nhìn tốt.

Trang bị khi về lần đầu

 • Nước Mắt Nữ Thần là trang bị hàng đầu trong cách lên đồ cho Anivia trong giai đoạn này. Đây là trang bị giúp Anivia tích điểm nhanh hơn để có thể sử dụng chiêu thức thoải mái.
 • Đá Vĩnh Hằng sẽ giúp Anivia có thêm lượng máu, năng lượng và khả năng hồi phục.
 • Mắt Kiểm Soát chắc chắn không thể thiếu đối với cô nàng để kiểm soát tầm nhìn tránh bị gank.

Trang bị trấn phái

 • Trang bị trấn phái thường được các game thủ sử dụng trong cách lên đồ Anivia trong LMHT đó là Trượng Trường SinhQuyền Trượng Đại Thiên Sứ.
 • Trường Trường Sinh giúp Anivia tăng thêm máu, năng lượng, khả năng hồi phục và tăng tiến dần trong thời gian sau. Từ đó giúp Phương Hoàng Băng có thêm lượng sức mạnh phép thuật để gây sát thương cho kẻ địch.
 • Quyền Trượng Đại Thiên Sứ là trang bị được nâng cấp từ Nước Mắt Nữ Thần khi tích đủ số. Trang bị này sẽ giúp Anivia tăng sức mạnh phép thuật, máu, năng lượng. Đặc biệt nó còn giúp tạo một lớp khiên ảo để chặn sát thương.

Trang bị phù hợp

 • Anivia cần Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry, Mũ Phù Thủy Rabadon, Trượng Hư Vô, Đồng Hồ Cát Zhonya, Quỷ Thư Morello để sử dụng khi giao đấu. Đây là những trang bị mà một tướng pháp sư cần để tăng sức mạnh phép thuật, giảm thời gian hồi chiêu và bảo vệ bản thân trong những tình huống nguy cấp.
cach len do anivia
Có rất nhiều trang bị phù hợp cần chuẩn bị cho Anivia giành chiến thắng

Giày

 • Giày Pháp SưGiày Khai Sáng Ionia là đồ trang bị không thể thiếu trong cách lên đồ cho Anivia.
 • Giày Pháp Sư giúp tăng lượng sát thương vào tướng địch, xuyên qua lượng kháng phép của các tướng sát thương chủ lực.
 • Giày Khai Sáng Ionia là đồ trang bị để Anivia hồi chiêu các kỹ năng nhanh hơn.

Phụ kiện và thuốc cường hóa

 • Máy Quét giúp kiểm soát tầm nhìn và phá mắt địch. Dược Phẩm Thuật Pháp sẽ giúp tăng sức mạnh phép thuật, hồi năng lượng tốt hơn.

Ngoài cách lên đồ hãy tham khảo và trang bị đầy đủ bảng ngọc bổ trợ và phép bổ trợ cho Anivia trên nhiều diễn đàn về game LOL. Sau đây là bảng ngọc cho Anivia bạn có thể tham khảo:

tieu diem tuong anivia
Bảng ngọc bổ trợ cho Anivia

Cách chơi Anivia được các Faker áp dụng nhiều nhất

Sau khi đã chuẩn bị hành trang đầy đủ cho Anivia thì chúng ta có thể tham khảo cách chơi Anivia Mid như sau:

Giai đoạn đầu

 • Cách chơi Anivia ở giai đoạn đầu là tập trung vào farm lính để trang bị được những món đồ cần thiết.
 • Sử dụng combo Quả Cầu Băng + Tê Cóng để chặn việc trao đổi chiêu thức từ đối thủ. Khi đã trúng combo trên bạn có thể bồi thêm sát thương kích hoạt hiệu ứng Hạ nhiệt.
 • Quả Cầu Băng có tốc độ bay rất chậm nên cần sử dụng hợp lí, nếu có thể nên sử dụng khi đối thủ đang chuẩn bị ăn lính thấp máu để bắt buộc đối thủ phải trao đổi lính hoặc máu
 • Nếu bạn cảm thấy quá khó khăn trong việc cấu máu đối phương thì có thể sử dụng Tê Cóng để giết lính kiếm vàng từ xa.
 • Cắm mắt là việc khá quan trọng với Anivia. Bởi Anivia có khả năng cơ động kém và không có kỹ năng chạy trốn. Tốt nhất nên cắm mắt ở những vị trí hai bên cánh đề phòng việc đi gank từ rừng đối phương.
len do anivia
Tập trung vào farm lính là cách chơi Anivia giai đoạn đầu

Cách chơi Anivia ở giai đoạn giữa game

 • Anivia rất cần bùa xanh để có thêm năng lượng xả sát thương. Chính vì thế bạn có thể yêu cầu rừng nhường bùa xanh để có thể giao tranh một cách thoải mái hơn và đẩy đường tốt hơn.
 • Ở giai đoạn này Anivia cũng có khả năng đẩy lính tốt hơn. Chính vì thế chỉ cần combo Bão Tuyết + Quả Cầu Băng để đẩy lính thật nhanh. Sau đó bạn có thể đi đi gank hoặc vào rừng đối phương để gia tăng chỉ số lính.
 • Bạn cũng có thể Tê Cóng rồi ngay lập tức sử dụng Bão Tuyết vào đối thủ để có kích hoạt hiệu ứng Hạ nhiệt trước khi Tê Cóng kịp đến.
 • Hãy chặn đường rút lui của kẻ địch bằng việc sử dụng Tường Băng giúp cho đồng đội tiêu diệt kẻ địch dễ dàng. Chiêu thức này còn có thể giúp bản thân Anivia thoát khỏi nguy hiểm. Bên cạnh đó, Tường Băng (W) còn có thể chặn các kĩ năng di chuyển của đối phương, cũng như có thể chặn được các kĩ năng định hướng nếu bạn chọn đúng thời điểm.

Lucian là vị tướng xạ thủ cực kì cơ động và bộc phá sát thương cực kì mạnh. Với lối lên đồ kết hợp với tam hợp, lucian hoàn toàn có thẻ sốc sát thương cực lớn. Cách khắc chế lucian chính là đi cùng với đỡ đòn của bạn để tránh chiêu cuối Thanh Trừng của hắn, ngoài ra tham khảo xem một số cách khắc chế lucian khác để tránh bị đè len bởi tên xạ thủ này.

Hướng dẫn chơi Anivia ở giai đoạn cuối game

 • Ở giai đoạn này, hãy tận dụng tối đa kỹ năng Tường Băng để chặn đường của đối thủ và chia cắt đội hình đối thủ.
 • Anivia rất mạnh khi giao tranh ở các địa hình hẹp như trong rừng hoặc ép góc vào hang rồng, hang baron. Vì thế bạn có thể sử dụng Bão Tuyết để ép góc đối phương, đặc biệt là xạ thủ. Chiêu thức này còn có khả năng làm chậm đối phương và tăng tốc độ di chuyển của bản thân và đồng minh.
cach len do cho anivia
Ở giai đoạn cuối nên chặn và chia cắt đội hình đối thủ

Anivia cũng không quá khó sử dụng để dành chiến thắng trong giao tranh đúng không? Nếu bạn linh hoạt trong cách chơi Anivia giống như các cao thủ trong LOL chắc chắn bạn sẽ chẳng sợ đối thủ nào đâu. Còn nhiều thông tin thú vị hơn cho bạn khi tham khảo trang web của chúng tôi. Trải nghiệm những thông tin này bằng cách truy cập website của chúng tôi thường xuyên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like