Hướng dẫn cách lên đồ và cách chơi Camille hiệu quả nhất trong LOL

Camille là một tướng sở hữu bộ chiêu thức rất đa dụng và khá phức tạp. Chính vì thế rất nhiều game thủ sẽ muốn tìm cách chơi Camille như thế nào cho hiệu quả. Bài viết sau đây 1uporpoison sẽ giúp bạn tìm hiểu cách chơi đồng thời cũng cung cấp cách lên đồ cho nhân vật này để các game thủ có thể áp dụng.

Cách lên đồ Camille khi giao đấu

Trước khi đến với những thông tin về cách chơi Camille thì bạn cần phải tìm hiểu cách lên đồ Camille như thế nào trong từng trận giao đấu. Bạn có thể tham khảo một số bài về tiêu điểm tướng Camille hoặc tham khảo một số cách lên đồ sau đây:

Trang bị khởi đầu:

Kiếm Doran, Khiên Doran, Bình Máu, Mắt Vật Tổ là những tranh bị và phụ kiện cần thiết khi lên đồ Camille khi khởi đầu.

 • Kiếm Doran sẽ giúp sát thương và cho máu tối đa.
 • Khiên Doran sẽ là một sự lựa chọn sáng suốt cho Camille trong viêc trụ lại đường
 • Bình Máu giúp tăng khả năng hồi phục.
 • Mắt Vật Tổ mặc dù là phụ kiện miễn phí tuy nhiên lại giúp cô nàng có tầm nhìn để tránh những đợt gank từ người đi rừng.
tieu diem tuong Camille
Cách lên đồ Camille hợp lý sẽ giúp cô nàng áp đảo đối phương

Trang bị ở những lần về đầu tiên:

Lên đồ Camille ở những lần về đầu tiên gồm có Rìu Tiamat, Búa Gỗ, Mắt Kiểm Soát.

 • Rìu Tiamat có khả năng gây sát thương, hồi phục và gây sát thương lan tốt cho Camille.
 • Búa Gỗ sẽ giúp cô nàng có thêm sức chống chịu trong giai đoạn đầu với đồi thủ.
 • Mắt Kiểm Soát cũng là trang bị tốt giúp cô nàng có thể tăng kiểm soát tầm nhìn trong thời gian dài.

Trang bị trấn phái:

 • Rìu Mãng Xà Tam Hợp Kiếm là những trang bị trấn phái cho Camille tốt nhất. Rìu Mãng Xà giúp gây sát thương cao và hồi phục nhanh trong đòn đánh giúp Camiile đẩy đường và gây áp lực tốt lên đối thủ trong khi song đấu.
 • Tam Hợp Kiếm gồm Búa Gỗ, Thủy KiếmKiếm Chích sẽ giúp tăng tốc độ di chuyển, tăng sát thương tay và giúp đánh nhanh hơn. Đồng thời bộ kiếm này cũng giúp giảm thời gian hồi chiêu cho bộ kỹ năng của cô nàng.
huong dan choi camille
Trang bị đầy đủ sẽ giúp Camille đánh tốt hơn

Giày:

 • Camille là tướng có khả năng di chuyển vượt địa hình rất tốt. Vì thế khi lên đồ cho cô nàng chỉ cần giày Ninja hoặc Giày Thủy Ngân là đủ.

Những trang bị phù hợp:

 • Khiên Băng Randuin: Đây là trang bị giúp cho Camille có khả năng khống chế đối phương, công thêm độ chống chịu tốt hơn trong giao tranh.
 • Giáp Liệt Sĩ cũng là một trang bị khá rẻ mà bạn có thể thêm cho Camille. Trang bị này sẽ giúp tăng lượng máu và giáp.
 • Giáp Gai sẽ là giải pháp cho Camille để hạn chế đi sức mạnh của đối thủ.
 • Giáp Tâm Linh cũng sẽ là trang bị giúp cho Camille hổi máu nhiều nhất có thể khi sử dụng chiêu thức Đá Quét Chiến Thuật.
 • Camille cũng sẽ là kẻ thu hút sát thương cực tốt khi lao vào tổng tấn công nếu bạn sử dụng Giáp Thiên Thần cho cô nàng. Trang bị này sẽ giúp gia tăng đồng đều cả chỉ số kháng phép lẫn giáp và tăng khả năng hồi sinh.
 • Camille cũng là tướng có độ chống chịu mỏng vì thế sẽ rất bất lợi cho cô nàng khi bị khống chế từ đối phương.  Chính vì thế bạn nên trang bị thêm Đao thủy Ngân để xóa bỏ hiệu ứng từ đối phương.

Phụ kiện và thuốc cường hóa:

Phụ kiện cần thiết cho cô nàng để triệt tiêu tầm nhìn của đối phương là Oracle Biến Đổi. Đồng thời bạn có thể thêm Dược Phẩm Cứng Cáp để giúp giảm thiểu thời gian khống chế nhận phải của cô nàng.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm cách lên đồ Camille rừng mạnh nhất là: Đao Đụng Độ – Chiến Binh + Giày Ninja + Tam Hợp Kiếm + Giáp Thiên Thần + Móng Vuốt Sterak + Rìu Mãng Xà.

Ngoài ra bạn có thể xem bảng bổ trợ Camille top sau. Có thể nói đây là cách build bảng hỗ trợ Camille tốt nhất khi giao tranh.

bang ho tro camille
Bảng bổ trợ Camille bạn có thể tham khảo

Hướng dẫn cách chơi Camille

Khi đã trang bị đầy đủ cho Camille thì bạn có thể tham khảo thêm cách chơi Camille sau đây. Tất nhiên bạn cũng có thể tham khảo thêm ở Camille tiêu điểm tướng của nhiều người. Tuy nhiên đây là cách chơi hiệu quả nhất:

Giai đoạn đầu game

Kĩ năng chính và gây sát thương của Camille khi đi đường và giao tranh đó là kĩ năng (Q) Giao Thức Chuẩn Xác. Chính vì thế bạn nên nắm được quy tắc và cách sử dụng kĩ năng này cho thành thạo.  Cố gắng đan xen những đòn đánh thường giữa những lần sử dụng kỹ năng Giao Thức Chuẩn Xác. Và do chiêu thức này có khả năng tái tạo đòn đánh nên bạn có thể kích hoạt ngọc Sẵn Sàng Tấn Công để gây ra lượng sát thương lớn hơn. Bạn cũng có thể sử dung thêm Bắn Dây Móc/ Phi Thân và Đá Quét Chiến Thuật để làm choáng đối phương và lấy thêm sát lực.

Lissandra được biết đến như một vị tướng phát sư đường giữa cực kì cơ động và khó chịu. Vì thế khi đi đường với Lissandra cần phải biết cách khắc chế Lissandra kĩ càng, cũng như nắm rõ các chiêu thức đã được tung ra của ả để có thể phản công hiệu quả. Ngoài ra với tính cơ động vốn có, bạn cần phải tính toán thật kĩ trước khi dồn dame Lissandra để tránh ả tránh được.

Giai đoạn giữa game

Camille là tướng có khả năng song đấu với đối thủ khá tốt. Tuy nhiên để cô nàng có thể đảo đường hoặc đi gank cho đồng đội tốt hơn thì bạn có thể tham khảo cách chơi sau:

Đầu tiên sử dụng Bắn Dây Móc/ Phi Thân vào tường rồi phi thân vào đối phương để làm choáng. Sau đó bạn có thể đánh thường lấy nội tại. Tiếp theo để cô nàng  dùng Giao Thức Chuẩn Xác đến Đá Quét Chiến Thuật và Tối Hậu Thư để giữ chân kẻ địch không cho chạy thoát. Bạn cũng nên chú ý cắm mắt vào những thời điểm quan trọng để hạn chế gank của đối thủ.

huong dan choi camille
Sử dụng chiêu Bắn Dây Móc/ Phi Thân ở giai đoạn giữa

Giai đoạn cuối game

Camille là một tướng gây sát thương theo thời gian. Chính vì thế thời điểm giao tranh thích hợp nhất là khi cuộc giao đấu trở nên hỗn độn. Chính vì thế hãy sử dụng chiêu cuối lên càng nhiều đối phương càng tốt sẽ dành rất nhiều lơi thế cho team.

Trên đây là cách chơi Camille mà bạn có thể tham khảo. Đồng thời bài viết cũng cung cấp cách lên đồ và bảng ngọc bổ trợ cho Camille. Hi vọng những thông tin này sẽ hưu ích với những game thủ mới chơi lần đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *