Tiêu điểm tướng Corki Liên Minh Huyền Thoại

Corki là một vị tướng thường xuyên được các game thủ sử dụng trong các cuộc đấu xếp hạng cũng như các giải đấu lớn. Với khả năng cơ động và một lượng sát thương vô cùng lớn của mình Corki luôn khiến nhiều đối thủ phải dè trừng. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tiêu điểm tướng Corki, lên bảng bổ trợ Corki và cách chơi Corki Mid nhé!

Tìm hiểu về tiêu điểm tướng Corki

Ở trong mùa 8, vị tướng Corki dường như bị thất sủng. Trong mùa 9 này, tướng Corki trở lại với nhiều kỹ năng mạnh, hứa hẹn sẽ mang một làn gió mới trên đấu trường công lý.

tieu diem tuong corki Liên Minh Huyền Thoại
Tiêu điểm tướng Corki Liên Minh Huyền Thoại

Kỹ năng của Corki

Khi nói đến tiêu điểm tướng Corki, người ta sẽ nghĩ ngay đến những kỹ năng mà vị tướng này sở hữu. Những kỹ năng đó gồm:

 • Nội tại Đạn Hextech: Với nội tại này một phần sát thương trong những đòn đánh của tướng Corki sẽ được chuyển hóa thành những sát thương phép. Đặc biệt, trong một khoảng thời gian xác định, các Gói hàng tiếp sẽ được chuyển về khu căn cứ của tướng Corki. Sau khi tải Gói hàng lên tướng Corki sẽ được tăng thêm tốc độ di chuyển.
 • Kỹ năng chính của tướng Corki là Bom Phốt Pho ( Q ). Cậu ấy sẽ bắn một trái bom đến mục tiêu mà cậu ấy tấn công, gây sát thương cho những kẻ không may mắn ở gần đó. Kỹ năng này rất thích hợp với tướng Corki trong việc dọn lính ở giai đoạn đầu của trận đấu. Do đó, bạn nên nâng cấp tối đa kỹ năng này.
 • Thảm Lửa Valkyrie ( W ) đây là kỹ năng đặc biệt của Corki. Cậu ấy sẽ bay đến một vị trí nào đó và tạo ra một thảm lửa. Những kẻ không may mắn ở trong thảm lửa này sẽ bị thiêu đốt ngay lập tức.
 • Súng máy ( E ): là kỹ năng gây sát thương theo thời gian khá tốt cho tướng Corki. Bạn nên nâng cấp tối đa kỹ năng này thứ hai nhé!
 • Tên Lửa Định Hướng ( R): Corki sẽ bắn một mũi tên và mục tiêu xác định. Khi va chạm với kẻ địch tên lửa sẽ nổ và gây sát thương.

Ưu và nhược điểm của Corki

Trước khi lên bảng bổ trợ Corki, bạn cần xác định xem cậu ấy có những ưu và nhược điểm gì cần chú ý khi chơi. Nắm được những ưu và nhược điểm này, chúng ta mới có thể lên bảng ngọc cho Corki một cách hoàn hảo được.

Ưu điểm

 • Tướng Corki luôn là sự lựa chọn an toàn trong những pha giao tranh của các game thủ
 • Corki luôn đứng đầu về sức mạnh trong các pha giao tranh tổng
 • Về cuối trận, Corki phát huy được hết sức mạnh vốn có của mình.
 • Với nội tại của mình, cậu ấy có thể đi Roam tốt.
Đánh giá sức mạnh của tướng Corki
Đánh giá sức mạnh của tướng Corki

Nhược điểm

 • Cần nhiều vào khả năng định hướng của người chơi
 • Tầm bắn còn ngắn
 • Những trang bị cốt yếu thường tiêu tốn rất nhiều tiền

Sau đợi chỉnh sửa và làm lại các vị tướng, Fiora cũng nằm trong danh sách các tướng rework. Với việc chỉnh sửa ngoại hình và kĩ năng khiến cho độ khó của vị tướng này tăng cao. Nếu muốn thành thục cần phải tìm hiểu về lối đánh, bảng ngọc cho fiora kết hợp với lối build đồ chuẩn.

Giới thiệu bảng bổ trợ Corki

Có rất nhiều cách để lên bảng bổ trợ của Corki, bạn có thể dựa vào những kỹ năng cũng như ưu và nhược điểm của vị tướng này để chọn những viên ngọc phù hợp. Sau đây là gợi ý cách lên bảng ngọc Corki:

Cách lên bang bo tro corki/bang bo tro cua corki
Cách lên bảng bổ trợ Corki của Faker

Đây là bảng ngọc Faker rất hay dùng trong những giải đấu lớn. Ở hệ ngọc chính cậu ấy sẽ sử dụng viên ngọc giúp tướng Corki phát huy được sức mạnh của mình đó chính là Bước Chân Thần Tốc.

Các viên ngọc cao cấp tiếp theo ở nhánh chính này cậu ấy sử dụng những viên ngọc có thể gây sát thương tốt đó là: Đắc Thắng, Huyền Thoại Tốc Độ Đánh và Nhát Chém Ân Huệ.

Nhánh ngọc phụ, Faker sử dụng hai viên ngọc Tập Trung Tuyệt Đối và Cuồng Phong Tích Tụ cho tướng Corki.

Hướng dẫn cách chơi Corki Mid

Giai đoạn đầu trận

Cách chơi Corki Mid ở giai đoạn này khá đơn giản. Bạn hãy thiết lập một thế đi đường áp đảo khiến đối phương phải e dè. Cố gắng làm sao để đẩy và Harass nhiều nhất có thể nhé!

Trong giai đoạn này bạn cần sử dụng kết hợp và liên tục các kỹ năng Bom Phốt Pho ( Q ) và Thảm Lửa Valkyrie ( W ) để dọn lính nhanh và có thể chạy trốn khi gặp nguy hiểm.

Giai đoạn giữa trận

Trong cách chơi Corki Mid giai đoạn này bạn cần đến một vài trang bị như Tam Hợp Kiếm, giày… Có những trang bị đó tướng của bạn sẽ trở nên hổ báo hơn. Thường đối thủ sẽ không biết được khả năng của bạn mạnh đến đâu khi trang bị Tam Hợp Kiếm, vì thế hãy tận dụng nó trong những pha solo.

Giai đoạn cuối trận

Giai đoạn cuối trận được coi là giai đoạn mạnh nhất của tướng Corki, nhưng ở giai đoạn này tướng Corki có tầm bắn ngắn hơn. Vậy bạn hãy cố gắng chọn những vị trí tốt để cấu máu kẻ địch. Để cậu ấy mạnh hơn, bạn cần thêm những trang bị trí mạng như: Đại bác liên thanh, dao điện statik, và vô cực kiếm. Có những trang bị này, chỉ cần những đòn đánh thường cơ bản cũng có thể kết liễu được một tên tướng địch rồi.

Trên đây, http://www.1uporpoison.com vừa giới thiệu đến các bạn cách chơi Corki Mid và cách lên bảng ngọc Corki. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like