Cách chơi Lissandra, cách lên đồ và build bảng ngọc Lissandra

Lissandra là một trong những vị tướng pháp sư rất mạnh khi có khả năng truy đuổi cũng như chạy trốn nhanh, kết hợp với lượng sát thương dồn lớn khiến đối phương phải dè chừng. Vậy bạn đã biết cách lên đồ cũng như cách chơi Lissandra chưa? Hãy cùng 1uporpoison tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cách lên đồ và bảng bổ trợ Lissandra

Là một trong những tướng pháp sư nổi trội, Lissandra lên đồ sẽ trở nên vô cùng quyến rũ và xinh đẹp. Cô nàng cũng là vị tướng được rất nhiều người chơi yêu thích bởi sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Trên các diễn đàn mạng có rất nhiều video tiêu điểm tướng Lissandra để người chơi có thể theo dõi và học hỏi thêm kinh nghiệm khi chọn cô nàng này để thi đấu. Dưới đây là cách lên đồ Lissandra cơ bản:

Phần trang bị khởi đầu

 • Nhẫn Doran: Là trang bị không thể thiếu cho Lissandra ở giai đoạn khởi đầu. Trang bị này có tác dụng giúp cho cô nàng đi đường tốt hơn nhờ vào lượng sức mạnh phép thuật cộng thêm.
 • Bình máu: Giúp tăng khả năng hồi phục ở giai đoạn đi đường.
huong dan choi lissandra
Trang bị cho tướng Lissadra
 • Mắt vật tổ: Mang đến khả năng kiểm soát tầm nhìn tốt cho Lissandra, đồng thời có thể giúp cô nàng tránh được những pha gank của người đi rừng đối phương.

Lần về đầu tiên và trang bị cần thiết

 • Súng Hextech: Là loại trang bị có khả năng tăng thêm sức mạnh phép thuật và đòn đánh tay đầu tiên cho Lissandra, do vậy, bạn nên trang bị sớm.
 • Mắt kiểm soát: Mang đến tầm nhìn và khả năng kiểm soát tầm nhìn tốt. Tạo điều kiện thuận lợi cho các pha đảo Lane an toàn.

Trang bị trấn phái

 • Đai lưng Hextech: Giúp Lissandra có thể áp sát kẻ thù đồng thời tung ra chiêu cuối chuẩn xác. Ngoài ra, trang bị này còn giúp dọn lính nhanh để có thể đảo đường thoải mái.
 • Đồng hồ cát Zhonya: Tạo điều kiện cho Lissandra có thể bay vào giữa đội hình kẻ địch an toàn.

Giày, phụ kiện và thuốc cường hóa

 • Giày khai sáng Ionia: Giúp rút ngắn thời gian hồi chiêu cuối và 2 phép bổ trợ.
 • Dược phẩm thuật pháp: Tăng thêm sát thương chuẩn trên đòn đánh tay.
 • Oracle biến đổi: Giúp kiểm soát tầm nhìn để có lợi thế khi giao tranh bất ngờ.

Bảng bổ trợ cho cách chơi Lissandra

Bảng ngọc Lissandra được chia thành các nhánh khác nhau. Cụ thể đó là:

Nhánh ngọc chính: Kiên định

 • Dư Chấn: Giúp gây sát thương phép ra xung quanh hiệu quả hơn sau khi bất động một tướng địch.
 • Suối nguồn sinh mệnh: Hạn chế một tướng địch đối phương, đồng thời hồi sinh máu cho đồng đội khi tấn công tướng.
 • Giáp cốt: Giảm lực sát thương từ tướng địch ở lần đánh tiếp theo.
 • Lan tràn: Tăng máu vĩnh viễn khi có quái hoặc lính chết ở gần bạn.
bang ngoc lissandra
Bảng bổ trợ cho cách chơi Lissandra

Nhánh ngọc phụ: Phép thuật

 • Dải Băng Năng Lượng: Dùng kỹ năng trúng một tướng địch tăng vĩnh viễn 25 năng lượng, tối đa 250
 • Thăng tiến sức mạnh: Nhận thêm 10% giảm hồi chiêu khi đạt cấp 10.

Ai chơi liên minh cũng điều biết tới Ryze của Faker kinh khủng như thế nào, với những quả combat cân 2 cân 3 thậm chí cả 4, dù cho bây giờ Ryze đã được rework nhưng Faker vẫn giữ lối đánh cực kì tốt. Cách chơi Ryze như Faker không phải cao thủ nào cũng điều làm được, đó là kĩ năng thượng thưa của một Quỷ Vương – Faker.

Cách chơi Lissandra đơn giản và hiệu quả

Lissandra là một vị tướng có lối chơi rất đẹp mắt và người chơi không cần quá nhiều kỹ năng điều khiển vẫn có thể phát huy được hết sức mạnh của vị tướng này. Dưới đây là cách đánh Lissandra cụ thể để các game thủ có thể tham khảo:

Cách chơi Lissandra giai đoạn đầu trận

Những kỹ năng của Lissandra trong giai đoạn này có thể khiến đối thủ bỏ mạng mà không kịp trở tay. Cũng giống như trong các trận đá bóng nữ, các cô gái của chúng ta với khả năng khống chế bóng xảo diệu và phối hợp đồng đội tốt đã tạo nên những trận thắng vẻ vang. Điều này khiến cho đối thủ nào khi đối mặt với họ cũng phải cẩn thận và dè chừng. Tướng Lissandra sở hữu kỹ năng Nội Tại Băng Yêu nên sẽ có lợi thế vô cùng lớn ngay từ đầu trận. Khi giao tranh, bạn nên để cô nàng này cấu máu đối phương từ những cấp độ đầu tiên. Sử dụng combo của Lissadra: Con Đường Băng Giá (E) để tiếp cận đối thủ -> Vòng Tròn Lạnh Giá (W) để trói chân định vị mục tiêu -> Mảnh Băng (Q) gây sát thương và làm chậm.

tuong lissandra
Cách chơi Lissandra khá đơn giản

Kỹ năng Con Đường Băng Giá có thể giúp bạn tiếp cận đối phương hiệu quả. Hơn nữa cũng là công cụ duy nhất để Lissandra có thể thoát thân khi gặp nguy hiểm. Ngoài ra, bạn cũng nên cắm các mắt kiểm soát để phòng bị các tướng đi rừng đối phương tấn công.

Giai đoạn giữa game

Tiến hành giết quái và quan sát bản đồ để kịp thời có mặt khi xảy ra đụng độ. Có thể sử dụng chiêu Con Đường Băng Giá (E) để lừa đối thủ. Khi có chiêu cuối, combo của Lissandra sẽ là: Con Đường Băng Giá (E)  -> Hầm Mộ Hàn Băng (R) -> Mảnh Băng (Q) -> Vòng Tròn Lạnh Giá (W)-> Mảnh Băng (Q).

Giai đoạn cuối trận đấu

Với những vị tướng đối phương đã trang bị Khăn Giải Thuật thì không nên sử dụng kỹ năng Hầm Mộ Hàn Băng (R). Hoặc khi đối đối phương có nhiều kỹ năng khống chế cứng, bạn không nên vội vã lao vào, như vậy sẽ làm mất đi tác dụng của chiêu thức.

Trên đây là cách lên đồ cũng như cách chơi Lissandra mà bạn không nên bỏ lỡ. Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp các game thủ trang bị những cách đánh hay nhất cho mùa giải LOL sắp tới. Đừng quên truy cập trang web của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật thêm những thông tin và cách chơi LMHT mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *