Với Sudoku cách chơi là tìm các ô trùng lặp để loại trừ cho ô cần tìm

Trò chơi nào cũng có những lưu ý, quy tắc, cách chơi riêng và ngay cả Sudoku cũng vậy. Bạn cần phải biết cách chơi Sudoku và những lưu ý để có thể giải bất cứ loại Sudoku dù là khó nhất đi chăng nữa. Đừng lo! bài viết dưới đây sẽ mách bạn 5 cách chơi Sudoku nhanh nhất cho những ai yêu thích thể loại game trí tuệ này.

Mách bạn 5 cách chơi Sudoku hay nhất

Sudoku là thể loại game trí tuệ, mang tính giải đố. Nó tuân theo một số những quy tắc nhất định và càng lên mức độ cao hơn người chơi sẽ phải mất rất nhiều thời gian, sự nhẫn nại cũng như khả năng tính toán mới có thể giải được. Nhưng cho dù là cấp độ dễ, khó hay cấp độ siêu khó đi chăng nữa cũng đều có những cách chơi Sudoku hiệu quả. Dưới đây, 1uporpoison.com sẽ đưa ra 5 cách chơi game Sudoku hay nhất. Tìm hiểu ngay!

Dóng số theo hàng ngang và hàng dọc để loại trừ

Cách giải Sudoku nhanh đầu tiên sẽ là dóng số theo hàng ngang và hàng dọc, cách này sẽ giúp bạn có thể tìm được một con số thích hợp cho vị trí cần điền. Cố gắng kiếm những con số nào xuất hiện trên màn hình nhiều nhất, và dóng nó theo hàng ngang, hàng dọc tới ô bạn cần tìm. Bởi ở mỗi ô 3×3 vị trí là độc nhất nên vị trí nào không nằm cùng một đường ngang và dọc thì đó là vị trí bạn cần tìm.

cach choi sudoku đầu tiên sẽ là dóng số theo hàng ngang và hàng dọc
Cách chơi Sudoku đầu tiên sẽ là dóng số theo hàng ngang và hàng dọc

Thế nhưng, cách chơi ô số Sudoku này chỉ áp dụng được với mức độ đơn giản, trung bình mà thôi nhé! Chứ ở cách chơi Sudoku mức khó ngay từ đầu bạn sẽ không thể áp dụng được.

Tìm các ô trùng lặp để loại trừ cho ô cần tìm

Cách chơi Sudoku nhanh nhất tiếp theo sẽ là tìm các ô trùng lặp để loại trừ cho ô bạn cần tìm. Trước tiên, để tìm kiếm các con số dễ dàng nhất là hãy tìm ô trùng lặp để có thể tìm ra vị trí thích hợp nhất để điền các ô số.

Với Sudoku cách chơi là tìm các ô trùng lặp để loại trừ cho ô cần tìm
Với Sudoku cách chơi là tìm các ô trùng lặp để loại trừ cho ô cần tìm

Như trong hình bên trên, bạn sẽ thấy ta tập trung tìm số 5 ở vị trí dưới, khi dòng số 5 từ các ô theo hàng sẽ loại trừ được số 5 ở dưới đó đang nằm ở đâu. Tuy nhiên, ở cách giải Sudoku nâng cao này, bạn sẽ thấy vị trí số 5 vẫn còn 1 trong 2 ô cần điền, tuy vậy chúng ta có thể điền nháp thử để cho ra kết quả chính xác hơn nữa nhé.

Candy Crush Saga là một tựa game đình đám với lượng người tham gia chơi cực khủng hiện nay. Bởi vậy mà những thông tin về cách tải game luôn được nhiều người quan tâm. Bài viết sau đây, sẽ giúp bạn download Candy Crush Saga cho máy tính một cách chi tiết và đơn giản nhất.

Cách giải Sudoku nhanh đó là điền thử số và so sánh các hàng khác

Trong Sudoku thì mỗi số phải là độc nhất như quy tắc đã nói. Ở hình bên dưới, bạn sẽ thấy chúng ta cần điền số 2, 5 ,7 và 9. Ta có thể dễ dàng nhận thấy, số 7 khi dóng cả hàng trên và dưới sẽ cho kết quả ô ở giữa là số 7 và còn lại 2, 5 và 9.

Tiếp tục so sánh các hàng còn lại, ta sẽ thấy ở trên chỉ có thể điền 2 hoặc 5, vì vậy cạnh số 7 tiếp đó phải là 9. Để có thể tìm nốt số 2 và 5, chúng ta phải vận dụng các hàng dọc và ngang để giải các hàng đó trước khi có kết quả cuối cùng.

Cách chơi Sudoku là điền thử số và so sánh các hàng khác
Cách chơi Sudoku là điền thử số và so sánh các hàng khác

Sau đó, bạn có thể điền thử số và giải tiếp tục nếu như không có thêm một gợi ý nào nữa cả. Nhưng bạn cũng cần phải lưu ý một điều là việc điền số thử đôi khi cũng dẫn đến tình trạng sai hàng loạt đấy! Đây cũng là cách chơi Sudoku hiệu quả bạn có thể áp dụng thử cho mình.

Sử dụng việc loại trừ để loại số không thích hợp trong ô

Với cách chơi trò Sudoku này, bạn có thể áp dụng quy tắc loại trừ số đã có, chưa có và số không thể có tại vị trí đó để điền số vào các ô còn lại. Việc sử dụng nháp cũng là giải pháp hay trong tình huống này.

Sử dụng quy tắc loại trừ để loại số không thích hợp
Sử dụng quy tắc loại trừ để loại số không thích hợp

Và như hình bên trên, chúng ta có thể thấy việc dóng hàng và loại trừ ít nhất đã khiến chúng ta phân vân ở 2 ô cho mỗi con số. Do đó, bạn hãy thử nháp và điền các con số còn lại xem sao.

Hướng dẫn cách chơi Sudoku thứ 5

Cách chơi Sudoku nhanh nhất cuối cùng mà chúng tôi muốn gửi đến đó là hãy ghi chú ra nếu chưa chắc chắn.

Nếu gặp một bài toán, ở một Sudoku 3×3 có khả năng nằm ở 2 vị trí trở lên, hãy ghi sang bên cạnh, để khi tìm được đáp án chắc chắn mới ghi vào, tuyệt đối không điền vào khi chưa chắc chắn. Nếu vội vã ghi vào, tất cả sẽ là một mớ bòng bong, khiến bạn càng giải bài toán càng rối. Bài toán Sudoku vốn đơn giản sẽ trở nên phức tạp vô cùng nếu chỉ cần bạn điền nhầm 1 vị trí trong Sudoku. Quy tắc này cực kì quan trọng với những cách chơi Sudoku mức khó.

Những lưu ý để chơi Sudoku hiệu quả

Để có thể có cách chơi Sudoku giỏi hơn, bạn cần phải nắm 3 lưu ý dưới đây:

  • Hãy cố gắng tìm các ô dễ trước bằng cách loại trừ 1 số
  • Lưu ý thứ 2 là tìm các ô mà khả năng xảy ra chỉ rơi vào 2 số xác định, viết 2 số đó nhỏ nhỏ ở góc phải ô (gọi là ô hai số).
  • Ô 2 số là cách tuyệt vời để xác định chính xác các ô còn lại trong cột / hàng / bảng

Trên đây là những lưu ý khi chơi Sudoku bạn nên biết, và chúng tôi khuyên bạn nên giải Sudoku mức độ từ dễ trước để có thể làm quen dần với các quy tắc chơi Sudoku, rồi từ đó áp dụng cho các cấp độ khó hơn.

Hy vọng với 5 cách chơi Sudoku nhanh nhất trên đây, bạn sẽ sớm trở thành cao thủ tựa game giải đố trí tuệ này. Để hiểu rõ hơn về game, bạn hãy truy cập thường xuyên vào website của chúng tôi. Ở đó, có rất nhiều thông tin cho bạn khám phá đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like