Mách bạn cách khắc chế Corki hiệu quả nhất trong Liên Minh

Corki là vị tướng xạ thủ với khả năng dồn dame ưu việt và có thể đi nhiều vị trí khác nhau. Tuy nhiên lại khá yếu ở nửa sau của trận đấu, và đây là thời điểm thích hợp nhất để tiêu diệt vị tướng này. Dưới đây là một số cách khắc chế Corki mà 1uporpoison muốn chia sẻ đến các bạn. 

Tìm hiểu về vị tướng Corki trong Liên Minh Huyền Thoại

Tướng Corki còn được biết đến với biệt danh là một Phi Công Quả Cảm. Có khả năng sáng chế và điều khiển máy bay rất điêu luyện và có kỹ thuật. Đây cũng là một trong những món vũ khí lợi hại nhất của vị tướng này khi giao tranh. Tuy có ngoại hình nhỏ nhắn nhưng lại có khả năng chiến đấu rất tốt với sự ổn định cao. Vị tướng này có thể gây ra cả 2 loại sát thương là vật lý và phép thuật.

Ưu điểm:

Một số ưu điểm khi sử dụng tướng Corki là khả năng cấu rỉa máu, ôm trụ tốt, dọn lính tốt… Có thể nói, đây là vị tướng gần như hoàn hảo nhất trong tất cả các xạ thủ.

khac che corki
Tướng Corki gần như hoàn hảo nhất trong các xạ thủ

Nhược điểm:

Tuy nhiên, tướng Corki vẫn tồn tại những nhược điểm nhất định. Đó là lượng máu có phần hạn chế, đa phần các chiêu thức đều thiên về định hướng, do vậy đối phương có thể dễ dàng né tránh, trong khi tung chiêu thức dễ bị mắc sai lầm, tầm bắn ngắn, lực sát thương giảm dần về cuối trận, độ chơi khó nên đòi hỏi người chơi phải có khả năng định vị tốt…  Chính những nhược điểm này sẽ giúp cho người chơi tìm ra được cách khắc chế Corki. Từ đó mà có được thắng lợi cho team của mình.

Cách khắc chế Corki một cách hiệu quả

Các game thủ khi bước vào trận chiến có thể khắc chế Corki bằng 2 cách: Sử dụng chiêu thức và chọn tướng khắc chế. Cụ thể như sau:

Cách khắc chế Corki bằng chiêu thức

Cách khắc chế Corki có khá nhiều, bạn có thể lựa chọn tùy theo tình hình chiến đấu thực tế. Nên chọn các sát thủ có lượng sát thương cao, xạ thủ có tầm bắn xa tốt. Kèm theo đó là những chiêu thức có sự khống chế tốt.

Bạn nên kêu gọi đồng đội tới hỗ trợ để làm giảm sức chiến đấu của tướng Corki về giữa trận. Nếu có thể, hãy áp đảo từ đầu trận để giữ được ưu thế trên lane.

Nếu tướng Corki đã ở vào giai đoạn mạnh nhất, bạn nên giữ khoảng cách an toàn. Né tránh các chiêu thức của vị tướng này để bảo toàn lực lượng.

khac che corki
Chọn những xạ thủ có tầm bắn xa tốt để khắc chế Corki

Nên hạ hắn trước trong các cuộc giao tranh khi có cơ hội. Bởi đây là nguồn sát thương chủ yếu nhất của team địch. Tiêu diệt được Corki sẽ tăng phần thắng cao hơn cho team bạn.

Tướng Corki có thể gây sát thương cả vật lý và phép thuật. Chính vì vậy, bạn nên trang bị tăng máu để có thêm lợi thế khi đối đầu.

Những tướng có thể khắc chế Corki tốt nhất

Xạ thủ Varus: Cùng là xạ thủ nhưng Varus có tầm bắn xa hơn. Do vậy có thể chiếm ưu thế ngay từ đầu trận đấu với việc cấu rỉa máu. Cùng với đó là khả năng khống chế cực mạnh giúp khắc chế dễ dàng tướng Corki.

Warwick là một vị tướng vừa được riot rework lại, với bộ kĩ năng đậm chất hoang dã hơn, mạnh mẽ hơn và cơ động hơn. Vẫn  giữ nguyên cơ chế hồi phục cực mạnh, Warwick được bổ sung cơ chế gây hoảng sợ diện rộng và util xa. Để sự dụng hiệu quả vị tướng này cần có một bảng bổ trợ cho Warwick đi rừng và một bộ trang bị chuẩn.

Xạ thủ Lucian: Được đánh giá là một trong những vị tướng có khả năng khắc chế Corki Mid tốt nhất. Với khả năng cơ động cao và có thể cấu máu từ xa, cộng thêm khả năng dồn sát thương lớn tạo điều kiện tiếp cận Corki và tiêu diệt nhanh chóng.

khac che corki mid
Sát thủ Lucian có thể khắc chế Corki tốt nhất

Sát thủ Zed: Có thể tiêu diệt Corki bằng một combo duy nhất. Combo bao gồm: Kỹ năng Phân Thân Bóng Tối tiếp cận kẻ địch, chiêu Dấu Ấn Tử Thần khắc dấn ấn lên mục tiêu và phát nổ sau 3 giây gây sát thương vật lý. Đồng thời kết hợp với bộ Phi Tiêu Sắc Lẻm và đường kiếm bóng tối để kết liễu kẻ địch.

Quinn: Với kỹ năng Ưng Kích gây mù sẽ làm nản lòng mọi vị tướng. Ngoài ra, khả năng đột kích và chiêu Xa Luân Chiến nếu được sử dụng tốt sẽ giúp tiêu diệt tướng Corki gọn nhẹ.

Ngoài ra còn có rất nhiều vị tướng khác cũng có thể khắc chế Corki. Tùy thuộc vào chiêu thức và đội hình trận đấu mà bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Một số vị tướng khác để bạn có thể tham khảo như: Miss Forture, Ashe…

Trên đây là những cách khắc chế Corki hiệu quả nhất dành cho các game thủ. Hãy theo dõi website của chúng tôi nếu bạn quan tâm đến nhiều thông tin khác như: Cách chơi Corki, mùa giải mới,… nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *