Maokai khổng lồ giữ đầy quyền lực và sức mạnh luôn chiên đấu chống đám quái vật phi tự nhiên. Việc tìm cách khắc chế Maokai luôn được các anh em game thủ chú trọng ngay từ giai đoạn đi dường. Vậy làm thế nào để khắc chế Maokai tốt nhất, nắm ưu thế để giành chiến thắng. Hãy cùng 1uporpoison tìm hiểu tổng quan về tướng Maokai qua bài viết này nhé. 

Team của bạn sẽ rất khó khăn nếu gặp phải một người chơi Maokai tốt. Maokai có những sức mạnh dị hợm và bảo vệ toàn đội cũng như khả năng khống chế sức mạnh. Vì vậy Maokai luôn được trọng dụng. Dưới đây là một số cách khắc chế tướng Maokai dễ dàng và hiệu quả. Giúp team của bạn có thể giành phần thắng nếu team địch sử dụng Maokai trong trận đấu.

khac che maokai hiệu quả nhất 2019
Chia sẻ cách khắc chế Maokai hiệu quả nhất 2019

Những ưu nhược điểm của tướng Maokai

Maokai là tướng có nhiều khả năng quái dị. Thường được trọng dụng ở những trận đấu lớn. Tuy nhiên nếu biết cách khắc chế Maokai thì bạn hoàn toàn yên tâm giành phần thắng. Vì thế nắm bắt được những điểm mạnh điểm yếu của tướng này là điều hết sức cần thiết.

Những ưu điểm của Maokai

  • Maokai có rất nhiều kỹ năng khống chế
  • Hơn nữa thơi gian chiêu hồi ngắn giúp có thể bảo vệ đồng đội cực tốt.
  • Ở những giai đoạn giữa và cuối trận đấu Maokai có khả năng chịu đòn cực tốt.
  • Khả năng hồi phục tốt với nội tại.
  • Gank đối thủ rất dễ ở thời điểm đầu trận đấu.
  • Hơn nữa có khả năng sát thương trên diện rộng rất cao.
  • Soi đường tốt với kĩ năng E.
khac che Maokai có sức mạnh khủng khiếp
Tướng Maokai có sức mạnh khủng khiếp

Một số nhược điểm của Maokai bạn nên biết

  • Bị lệ thuộc vào trang bị một cách nhiều rất nhiều.
  • Việc ăn lính của Maokai cũng khá khó khăn do động tác tấn công khá chậm chạp.
  • Thua đường với các tướng có khả năng gây sát thương liên tục.

Tuyệt chiêu khắc chế Maokai đơn giản hiệu quả

Để có những thuận lợi trong việc chiến đấu, chiến thắng Maokai một cách hiệu quả thì ta phải nắm rõ những ưu nhược điểm của tướng đó. Việc nắm rõ nhược điểm giúp bạn có thể thừa thắng xông lên. Nắm rõ ưu điểm thì mới có thể tránh né những đòn phản công một cách hiệu quả.

Để có thể khô máu vào những thời điểm cần thiết và tránh né những chiêu thức ra đòn của đối phương. Bạn cần tìm hiễu kỹ càng những kỹ năng của đối phương. Chú ý cắm mắt để bao quát tầm nhìn tốt nhất khi đi đường cùng Maokai. Để các bạn có thể tránh bị cấu máu bởi những chồi non được đặt trong bụi một cách hiệu quả nhất.

khac che maokai trong Liên Minh Huyền Thoại
Hình ảnh ma cây Maokai trong Liên Minh Huyền Thoại

Khi nắm được tình hình thế trận cũng như tạo lợi thế cho mình ngay từ những cấp bậc đầu tiên. Từ đó tạo ra những điểm yếu của đối phương. Bạn nên sử dụng những tướng có khả năng chống chịu cao. Và phải sử dụng những tướng có thể cấu máu tầm xa để Maokai khó lòng fram quái.

Nên sử dụng kỹ năng của các tướng một cách linh hoạt sau khi Maokai sử dụng chiêu Bụi Cây Ma Quái. Để có thể gây sát thương nhiều nhất nên hắn. Tránh combat tổng khi hắn đang sử dụng chiêu cuối hoặc các bạn nên hạn chế gây sát thương Vì chính những sát thương này có thể làm hại nên chính các tướng của mình. Bạn nên tiêu diệt đồng đội của Maokai trước khi cố gắng tiêu diệt hắn. Chỉ có thể cầm chân Maokai trước khi đồng đội của hắn bị tiêu diệt hết.

Là một vị tướng cực kì “thiếu nhi” nhưng mang một lượng sát thương cực lớn, Annie là một tướng cực kì dễ chơi, dễ làm quen với những người mới, chỉ cần cách lên đồ cho annie hợp lý và biết cách combo, bạn đã có thể dồn một lượng sát thương vào chủ lưc team bạn khiến cho địch không kịp trở tay

Một số tướng khắc chế Maokai hiệu quả nhất

Shyvana: Với khả năng chống chịu và sát thương cực tốt thì việc đối đầu giữa Shyvana với Maokai khá dễ dàng. Ngoài ra khi Maokai tung chiêu cuối thì Shyvana cũng có thể đáp trả chiêu thức này để kéo hắn ra xa đồng đội.

khac che maokai đường trên trong LMHT
Cách khắc chế Maokai đường trên trong LMHT

Dr. Mundo: Có khả năng cấu máu từ xa rất tốt . Hơn nữa  Mundo còn có thể hồi phục nhanh chóng. Vì thế Mundo sẽ là nỗi ác mộng của Maokai cũng như nhiều tướng khác trong LMHT.

Shaco: Là một tướng nhanh nhẹn có thể chiến đấu với nhiều kẻ địch. Sự khó chịu đến từ Shaco khiến cho Maokai sẽ phải khá vất vả để đối đầu lại.

Có thể nói, những cách thức bố trí các tướng trong trận đấu của game. Cũng giống như cách bố trí sơ đồ chiến thuật bóng đá 7 người trong bóng đá. Với đội hình 7 người thì tiền vệ là người nắm vai trò quan trọng. Vừa có thể tung bóng cho tiền đạo cũng như giữ nhịp nhàng trận đấu. Cũng có thể tranh thủ sút xa khi có cơ hội đến. Đây là một chiến thuật thông minh nhằm tạo nên một khắc chế hoàn hảo dành cho đối thủ. Từ đó nắm ưu thế và giành chiến thắng cho cả team hiệu quả nhất.

Trên đây là một số cách khắc chế Maokai hiệu quả. Hãy tìm hiểu và đưa ra những chiến thuật riêng của mình. Tham khảo thêm những thông tin thú vị về game LMHT cũng như cách đánh các tướng LOL một cách hiệu quả trên trang web của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like