Chọn trang bị phù hợp đầy đủ để giúp Azir đánh bại mọi đối thủ

Trong LMHT có rất nhiều tướng có thể chơi với những vai trò khác nhau. Tuy nhiên đối với những tướng ở đường giữa thì chắc chắn không thể nào không nhắc đến Azir. Cùng  1uporpoison tìm hiểu cách lên đồ Azir mới nhất, hiệu quả nhất đến từ các game thủ nổi tiếng nhé! 

Cách lên đồ Azir thường được các game thủ nổi tiếng sử dụng

Theo dõi tiêu điểm tướng Azir của các game thủ bạn có thể thấy họ sử dụng trang bị và lối đánh khác nhau để chiến thắng. Tuy nhiên cũng có một số cách mà bạn có thể tham khảo nếu bạn là người mới trong LMHT này. Sau đây là một cách lên đồ Azir thường được các game thủ nổi tiếng sử dụng:

cach choi azir
Tham khảo cách lên đồ Azir để có lợi thế khi giao chiến

Trang bị khởi đầu

Khi lên đồ Azir khởi đầu chắc chắn không thể thiếu được Nhẫn Doran, Bình MáuMắt Vật Tổ. Đây là ba trang bị rất hữu hiệu trong giai đoạn đi đường của Azir. Những  trang bị trong cách lên đồ Azir mid này giúp Azir có thêm một lượng máu, sức mạnh phép thuật và khả năng hồi năng lượng, có tầm nhìn và có thể trụ đường tốt hơn.

Trang bị ở lần về đầu tiên

Kiếm Chích, Bí Chương Thất Truyền, Mắt Kiểm Soát là những công cụ phục vụ tốt cho vị hoàng đế này khi giao đấu. Chúng giúp tăng tốc độ đánh cần thiết và có thể gây sát thương nhiều hơn, giảm thời gian hồi chiều để giúp Azir có thể ra nhiều chiêu hơn.

Trang bị trấn phái

Để có được một trận giao tranh hiệu quả bạn cần trang bị cho Azir Nanh NashorTrượng Pha Lê Rylai. Những trang bị này sẽ giúp Azir tăng khả năng sử dụng chiêu gây sát thương theo thời gian, tăng tốc độ đánh và giảm thời gian hồi chiêu.

Trang bị phù hợp

Quỷ Thư Morello, Vọng Âm Của Luden, Mũ Phù Thủy Rabadon, Trượng Hư Vô, Đồng Hồ Cát Zhonya, Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry là những trang bị phù hợp nhất để giúp vị hoàng đế này bất khả chiến bại trên đường đua.

huong dan combo azir
Chọn trang bị phù hợp đầy đủ để giúp Azir đánh bại mọi đối thủ

Giày

Trang bị giày phù hợp cho Azir là Giày Pháp SưGiày Cuồng Nộ. Những loại giày giúp cho Azir gia tăng tốc độ đánh cho Azir. Đồng thời chúng giúp Azir có thêm một lượng sát thương vào tướng địch, giúp xuyên qua lượng kháng phép ít ỏi của các tướng sát thương chủ lực.

Phụ kiện và thuốc cường hóa

Trong cách combo Azir, máy Quét sẽ giúp vị hoàng đế này có tầm nhìn tốt hơn và tận dụng được ngọc Thu Thập Chiến Tích khi giao tranh. Dược Phẩm Thuật Pháp là trang bị giúp tăng thêm sức mạnh phép thuật, hồi năng lượng.

Bảng bổ trợ Azir Faker mà bạn có thể tham khảo

Giống như cách lên đồ và cách chơi Azir thì bảng ngọc hỗ trợ cho vị hoàng đế của những người chơi khác nhau cũng được xây dựng khác nhau. Chính vì thế khi chưa có kinh nghiệm chơi thì bạn có thể tham khảo bảng ngọc bổ trợ Azir Faker sau đây hoặc tự xây dựng bảng ngọc riêng cho mình nhé!

ngoc bo tro cho azir
Bảng bổ trợ Azir bạn có thể tham khảo để hỗ trợ giao tranh

Trong bảng ngọc bổ trợ Azir của Faker gồm 2 nhánh ngọc là Pháp Thuật và Chuẩn Xác. Ngọc bổ trợ cho Azir

Nhánh ngọc chính Pháp Thuật:

  • Thiên Thạch Bí Ẩn: Azir gây sát thương lên tướng địch bằng cách thả một Thiên Thạch Bí Ẩn lên mục tiêu.
  •  Quả Cầu Hư Không: Ngọc này sẽ giúp Azir nhận được một tấm lá chắn sát thương phép có tác dụng chịu sát thương phép từ kẻ địch.
  • Thăng Tiến Sức Mạnh: Khi đạt được cấp độ 10, sử dụng ngọc này Azir sẽ nhận được 10% giảm hồi chiêu.
  • Thiêu Rụi: Sau mỗi 10 giây, khi Azir tung chiêu đầu tiên lên mục tiêu sẽ thiêu cháy chúng.

Nhánh phụ Chuẩn Xác:

  • Huyền Thoại – Tốc Độ Đánh: Mỗi lần Azir tham gia hạ gục kẻ địch sẽ được nhận thêm tốc độ đánh vĩnh viễn.
  • Nhát Chém Ân Huệ: Sẽ gây thêm lượng sát thương lớn lên những tướng địch thấp máu.

Hướng dẫn combo Azir cho những người mới

Để chiến thắng một trận giao tranh thì bạn cũng nên tham khảo cách combo Arir đúng lúc. Sau đây là hướng dẫn combo Azir khi bạn muốn đẩy đối thủ về đặc biệt là những tướng đứng sai vị trí đó là : Trỗi dậy + Cát Lưu Động + Cát Càn Quét + Phân Chia Thiên Hạ. Nếu có thể bạn nên sử dụng combo Trỗi Dậy + Cát Càn Quét trước sau đó mới sử dụng Cát Lưu Động + Cát Càn Quét.

Tuy nhiên có một mẹo chơi Azir đó là không nên sử dụng thường xuyên combo nếu trên. Tốt nhất nên sử dụng khi muốn mở giao tranh mạnh hoặc team đối thủ đang còn ít máu và bỏ chạy. Và tùy tình huống mà sử dụng combo này với những hướng khác nhau.

Cách chơi Azir bá đạo nhất của các cao thủ trong LOL

Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng thì chúng ta sẽ cùng tham khảo cách chơi Azir bá đạo nhất của các cao thủ trong LOL nhé. Nếu muốn đa dạng cách đánh Azir bạn cũng có thể tham khảo thêm những thông tin khác trên mạng. Tuy nhiên hướng dẫn đánh Azir sau đây được các game thủ nổi tiếng áp dụng thường xuyên và mang lại chiến thắng nhiều nhất:

huong dan danh azir
Cách chơi Azir bá đạo của các cao thủ trong LOL

Giai đoạn đầu

Trong giai đoạn đầu này bạn nên sử dụng lính cát một cách linh hoạt để áp đảo địch. Sử dụng combo Trỗi Dậy + Cát Càn Quét để làm chậm địch rồi dùng lính cát để đánh rỉa máu. Giống như cách chơi Lissandra ngay ở giai đoạn đầu vậy.

Tiếp đó sử dụng combo này để đưa lính cát tiếp cận team địch. Và để lao lên để hất tung và nhận lá chắn thì bạn dùng Cát Lưu Động rồi đánh thường. Đưa lính cát lên cao hơn để gây áp lực với đối phương bằng cách sử dụng Cát Càn Quét.

Lulu là một vị tướng sp được cực kì ưa chuộng bởi bộ chiêu thức mang thiên hướng buff cho ad cùng lane. Với cơ chế tạo giáp, tăng giáp, làm chậm và hất tung, ad sẽ cực kì có lợi thế khi đi cùng Lulu. Vậy nên muốn phát huy hết độ hiệu quả hãy tìm hiểu cách chơi Lulu thật kĩ nhé.

Giai đoạn giữa

Hãy hoàn thành trang bị Nanh Nashor và Mặt Nạ Đoạ Đày Liandry là cách chơi Azir Mid hiệu quả nhất. Sau đó bạn hãy cố gắng gây sức ép và phá trụ nếu có thể. Đồng thời để Azir sử dụng nội tại để tạo trụ có như thế mới gây áp lực ở đường lên đối phương được. Chú ý cắm mắt kiểm soát và kêu gọi đồng đội ăn những mục tiêu lớn của đội bạn.

Giai đoạn cuối

Hướng dẫn chơi Azir của các game thủ cao tay như cách Insec Azir ở giai đoạn cuối này là sử dụng kỹ năng Phân Chia Thiên Hạ đúng thời điểm để cản bước giao tranh cũng như chia cắt địa hình của địch.

Chắc chắn bạn đã tham khảo được kha khá kinh nghiệm của các game thủ nổi tiếng khi chơi Azir rồi đúng không? Cách chơi, cách lên đồ Azir chỉ là tham khảo, bạn có thể sáng tạo khi đã thành thạo game nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like