Fiddlesticks là một vị tướng khá khó chịu đối với các đối thủ khi gặp gỡ trên Đấu Trường Công Lý trong LMHT. Tuy nhiên để có thể sử dụng hết những kỹ năng của Sứ Giả Đại Ngục này thì bạn nên tham khảo cách lên đồ Fiddlesticks sau đây của 1uporpoison.com nhé.

Cách lên đồ Fiddlesticks phổ biến nhất của các game thủ

Nếu bạn theo dõi tiêu điểm tướng Fiddlesticks thì bạn sẽ có được rất nhiều cách lên đồ Fiddlesticks hay. Dưới đây là cách mà nhiều người chơi sử dụng nhất.

bang bo tro fiddlesticks di rung
Tham khảo cách lên đồ Fiddlesticks để tăng sức mạnh khi giao đấu

Trang bị khởi đầu:

 • Bùa Thợ Săn là trang bị khởi đầu hợp lý nhất cho Fiddlesticks. Nó sẽ giúp cho tên sứ giả này hồi mana và máu để trụ đường tốt hơn.
 • Mắt Vật Tổ chắc chắn không thể thiếu đối với Fiddlesticks để có tầm nhìn tốt hơn tránh bị cướp rừng.
 • Thuốc Tái Sử Dụng giúp Fiddlesticks hồi màu s và hồi lại 2 điểm sạc khi về căn cứ.

Đây là những trang bị mà bạn có thể trang bị cho các tướng đi rừng khác. Chẳng hạn như khi lên đồ Chogath khởi đầu bạn có thể sử dụng những trang bị này.

Trang bị ở lần về đầu tiên:

 • Cách lên đồ cho Fiddlesticks ở lần về đầu tiên là: Gươm Truy Tung, Giày Thường, Mắt Kiểm Soát. Những trang bị này sẽ giúp làm chậm kẻ địch, hỗ trợ thêm khả năng tiếp cận và kiểm soát tầm nhìn tốt hơn.

Trang bị trấn phái:

 • Để lên đồ Fiddlesticks đi rừng thì không thể thiếu Gương Truy Tung  – Thần Vọng và Đồng Hồ Cát Zhonya. Đây là những trang bị cần thiết giúp cho Sứ Giả Địa Ngục có thể tăng thêm sức mạnh phép thuật và tăng thêm chỉ số phòng ngự qua việc cộng thêm giáp.

Giày:

 • Đơn giản nhất để lên đồ cho Fiddlesticks đó là Giày Pháp Sư với khả năng xuyên kháng phép.

Trang bị phù hợp:

Build đồ Fiddlesticks hiệu quả trong giao tranh đó là chuẩn bị hết những trang bị phù hợp như:

 • Đai Lưng Hextech hỗ trợ sức mạnh phép thuật, máu, giảm thời gian hồi chiêu. Đặc biệt trang bị này còn giúp Fiddlesticks có khả năng dịch chuyển đến khoảng cách ngắn.
 • Mặt Nạ Đọa Đầy có thể giúp Sứ Giả Địa Ngục tăng thêm lượng sát thương pháp và khả năng gây sát thương theo phần trăm máu.
 • Mũ Phù Thủy Rabadon sẽ giúp Fiddlesticks tăng thêm nhiều sức mạnh phép thuật và tối đa hóa lượng sát thương.
 • Trang bị thêm Dây Chuyền Chữ Thập để tăng khả năng mở giao tranh.

Phụ kiện và thuộc cường hóa:

 • Dược Phẩm Thuật PhápOracle Biến Đổi là cần thiết cho Fiddlesticks khi thêm chỉ số sức mạnh phép thuật và khả năng trụ đường.
tieu diem tuong fiddlesticks
Tham khảo thêm nhiều cách lên đồ cho Fiddlesticks trong từng vị trí

Trên đây là cách lên đồ Fiddlesticks đi rừng tuy nhiên đây là một tướng có thể chơi ở nhiều vị trí. Tên Sứ giả này có thể chơi ở vị trí hỗ trợ, đi rừng hay vừa hỗ trợ vừa đi rừng. Chính vì thế bạn có thể tham khảo thêm cách lên đồ Fiddlesticks Mid hay Mid – Top trong từng trận giao tranh cụ thể. Có rất nhiều cách lên đồ Fiddlesticks lol hay mà bạn có thể tham khảo trên mạng.

Bảng bổ trợ cho Fiddlesticks để giành phần thắng trong giao đấu

Để giành phần thắng trong các cuộc giao đấu thì không chỉ tham khảo cách lên đồ Fiddlesticks mà còn cần phải tham khảo thêm một số bảng bổ trợ cho Fiddlesticks. Sau đây là bảng bổ trợ Fiddlesticks đi rừng. Trong bảng hỗ trợ Fiddlesticks này nhánh ngọc chính Pháp Thuật và nhánh ngọc phụ Áp Đảo

bang bo tro fiddlesticks
Bảng ngọc bổ trợ cho Fiddlesticks mà bạn có thể tham khảo

Nhánh ngọc chính Pháp Thuật:

 • Thiên Thạch Bí Ẩn là ngọc giúp kích hoạt những chiêu thức của Fiddlesticks và mang cho hắn tốc độ di chuyển nhanh.
 • Áo Choàng Mây giúp cho Fiddlesticks tăng tốc độ di chuyển khi sử dụng chiêu cuối.
 • Tập Trung Tuyệt Đối sẽ tăng thêm sát thương kích khi Fiddlesticks có trên 70% máu.
 • Thiêu Rụi sẽ giúp Sứ Giả Địa Ngục cấu rỉa hiệu quả khi trúng các kỹ năng của hắn.

Nhánh ngọc phụ bao gồm Áp Đảo:Giúp Fiddlesticks dồn sát thương và loại bỏ mục tiêu.

 • Tác Động Bất Chợt giúp tên sứ giả tăng sát lực và xuyên kháng pháp.
 • Thợ Săn Tàn Nhẫn sẽ là sự kết hợp hoàn hảo với Tác Động Bất Chợt khi giao tranh

Với bảng ngọc này thì Fiddlesticks sẽ gia tăng sức mạnh lên gấp bội và có thể khiến nhiều đối thủ phải chịu bại trận. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số bảng ngọc khác khi Fiddlesticks chơi ở vị trí đường giữa.

Cách chơi tướng Fiddlesticks hay của những Faker

Như đã nói ở trên Fiddlesticks có thể chơi ở nhiều vị trí. Chính vì thế tùy từng vị trí này mà bạn sẽ có cách đánh khác nhau. Sau đây là tham khảo cách chơi tướng Fiddlesticks trong từng vị trí nhé.

Fiora là một nữ đấu sĩ đường trên cực kì được ưu chuộng trong các giải đấu. Với bộ kĩ năng cần đòi hỏi kĩ năng cao từ người chơi, cách chơi Fiora sẽ được tùy biến theo mỗi tình huống mà người chơi gặp phải. Vì vậy hãy tìm hiểu kĩ về cách chơi cũng cũng như lối build đồ cho vị tướng này nhé

Hướng dẫn chơi Fiddlesticks đi rừng:

Fiddlesticks chủ yếu được sử dụng ở vị trí đi rừng và bạn sẽ có thể tìm được nhiều hướng dẫn chơi Fiddlesticks đi rừng. Sau đây là cách chơi Fiddlesticks đi rừng hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Giai đoạn đầu game:

Fiddlesticks là một tướng đi rừng khá tốt. Chính vì thế ở giai đoạn này bạn nên sử dụng kỹ năng Hút Máu để có thể đi rừng một cách tối ưu và dễ dàng đi gank với kỹ năng tác động của mình. Đồng thời bạn cũng nên chú ý mua những trang bị đi đi rừng tốt nhất

Giai đoạn giữa game:

Vốn là một tướng khá mạnh và có thể một mình ăn rồng nhanh chóng mà không cần trợ giúp đồng đội. Việc quan trọng nhất trong giai đoạn này chính là cắm mắt tím để tránh những con mắt xanh của đối phương được cắm vào hang rồng. Đồng thời bạn có thể sử dụng kỹ năng Bão Quạ để vượt địa hình và đi gank một cách cơ động hơn. Kỹ năng này chắc chắn sẽ tạo bất ngờ lớn cho đối phương.

Giai đoạn cuối game:

Mở giao tranh  bằng kỹ năng Bão Quạ kết hợp với Đồng Hồ Cát Zhonya chính là cách đánh Fiddlesticks trong giai đoạn này. Bão Quạ có thể gây sát thương rất cao và giúp Fiddlesticks có lợi thế trong giao tranh.

huong dan choi fiddlesticks
Tùy từng vị trí và cuộc giao tranh mà có cách đánh Fiddlesticks khác nhau

Cách chơi Fiddlesticks mid:

Giai đoạn đầu game:

Khi Fiddlesticks ở đường giữa thì bạn nên nâng kỹ năng Cơn Gió Đen để giúp tên sứ giả này có thể dễ dàng farm và cấu máu đối phương. Chuẩn bị cho hắn những trang bị tăng sát thương phép để chiến đấu hiệu quả nhất.

Giai đoạn giữa game:

Fiddlesticks là một tướng mạnh tuy nhiên lại ít cơ động chính vì thế hãy cắm mắt 2 bên để tránh bị gank từ đối phương. Trong giai đoạn này cũng nên thường xuyên sử dụng kỹ năng Bão Quạ của Fiddlesticks để gank bot.

Giai đoạn cuối game:

Trong giai đoạn này tốt nhất nên để Fiddlesticks di chuyển và nấp trong địa hình. Chờ thời cơ để Fiddlesticks có thể tung ra được kỹ năng Bão Quạ chính xác và quấy rối đội hình. Đồng thời cũng nên trong khi sử dụng Đồng hồ cát để bảo vệ tính mạng trong vài giây.

Fiddlesticks là một tướng chủ yếu chơi ở vị trí đi rừng với những kỹ năng cực mạnh.  Sử dụng nhân vật này có thể khiến bạn liên tưởng đến cầu thủ Carles Puyol có biệt danh là ” Người Rừng” và Fiddlesticks cũng là một tướng đi rừng rất giỏi. Đây là một trong những trung vệ xuất sắc đã từng chơi cho Barcelona. Barcelona đội hình nổi bật trong rất nhiều giải đấu tuy nhiên không thể thiếu được anh chàng được mệnh danh là “ Người rừng” này để đạt được những danh hiệu lớn. Nếu bạn biết sử dụng chiêu thức, trang bị, ngọc bổ trợ cho Fiddlesticks một cách hợp lý thì chắc chắn không sợ đối thủ nào.

Những thông tin về bảng ngọc bổ trợ, cách chơi, cách lên đồ Fiddlesticks trên đã giúp bạn tự tin sử dụng Sứ Giả Địa Ngục này chưa? Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn trở thành game thủ “máu mặt” trong giới LOL.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like