Leona là một vị tướng đại diện cho các tướng hỗ trợ thiên hướng tấn công chủ động. Do vậy được đông đảo game thủ yêu thích và lựa chọn khi chơi Liên Minh Huyền Thoại. Trong bài viết này, hãy cùng http://1uporpoison.com tìm hiểu cách chơi cũng như cách lên đồ Leona nhé.

Cách lên đồ Leona trước các trận chiến

Leona là hiện thân của bình minh ranh mãnh. Với hình ảnh của một cô nàng xinh đẹp và quyến rũ, tuy nhiên lại khiến đối phương phải dè chừng với khả năng khống chế mạnh và đảo ngược khi giao tranh. Leona mạnh nhất khi chơi ở vị trí support. Do đó, cách lên đồ Leona SP được đông đảo mọi người quan tâm.

Nếu là một người mới, bạn có thể tìm đến các video tiêu điểm tướng Leona. Đây sẽ là công cụ giúp cho bạn có thể biết cách chơi vị tướng một cách hiệu quả nhất.

cach len do cho leona
Hướng dẫn cách lên đồ cho Leona mới nhất năm 2019

Cách lên đồ Leona cho phần khởi đầu

 • Khiên cổ vật: Giúp cho Leona có thể kiếm được một lượng vàng nhất định và tăng khả năng chống chịu ngay từ đầu trận.
 • Bình máuMắt vật tổ.:Giúp cô nàng tăng khả năng kiểm soát tầm nhìn và trụ Lane lâu hơn.

Trang bị ở lần về đầu tiên

 • Vòng tay Targon: Tăng khả năng kiếm tiền cho Leona từ máu và nội tại trang bị.
 • Mắt kiểm soát: Vừa giúp phá tầm nhìn kẻ địch, lại có thể tăng tầm nhìn vĩnh viễn cho Leona.
 • Bình máu: Được bổ sung để tăng khả năng trụ đường.

Trang bị trấn phái, giày và thuốc cường hóa

 • Tụ bão Zeke: Tăng lực sát thương cho đồng đội khi sử dụng các kỹ năng tối thượng.
 • Dị vật thượng nhân: Mang đến khả năng kiếm soát tầm nhìn tốt trên bản đồ cho cả team.
 • Giày cơ động: Sử dụng khi đảo đường chiến đấu đồng đội hay kiểm soát bản đồ.
 • Dược phẩm cứng cáp: Làm tăng khả năng kháng hiệu ứng và sức chống chịu cho Leona.
 • Oracle biến đổi: Giúp kiểm soát tầm nhìn tốt.

Những trang bị này không chỉ được sử dụng cho tướng Leona khi chơi ở vị trí Support mà còn là cách lên đồ Leona Tank hiệu quả.

Bảng bổ trợ cho Leona khi chiến đấu

Bảng hỗ trợ Leona là một yếu tố rất cần thiết trước khi vào trận. Là điều kiện để tăng thêm sức mạnh cho vị tướng này để có thể áp chế được kẻ địch. Kết hợp với cách lên đồ cho Leona một cách hợp lý sẽ tăng phần thắng lên nhiều hơn.

Bảng bộ trợ giúp tướng Leona tăng thêm sức mạnh

Hệ ngọc chính: Kiên định

 •  Dư chấn: Có tác dụng kích hoạt giáp và kháng phép khi Leona dùng kỹ năng khống chế của bản thân lên đối thủ. Từ đó gây ra lực sát thương lớn và tăng khă năng dồn khống chế lên đối phương.
 •  Tàn phá: Sử dụng khi bạn muốn phá trụ của đối thủ. Giúp cho team ta nhanh chóng lấy trụ địch và đảo đường hay đổi đường tùy ý.
 • Mình đồng da sắt: Tăng thêm lực lượng vào giáp để có sức chống chịu tốt hơn trong những cuộc giao tranh vừa và nhỏ.
 • Kiên cường: Tăng khả năng kháng hiệu ứng của địch cho Leona sau mỗi lần sử dụng phép bổ trợ.

Anivia là một vị tướng pháp sư đường giữa với khả năng hồi sinh cùng với sát thương diện rộng cực kì hiệu quả. Đây cũng là một vị tướng mà Faker yêu thích. Tuy nhiên Anivia đầu game có lượng máu giấy, vì thế việc khắc chế Anivia cũng khá dễ dàng khi có thể sử dụng những vị tướng cơ động và sát thương cao đầu game như talon, zed hay fizz là đã có thể khắc chế được ngay đầu game

Hệ ngọc phụ: Cảm hứng

 • Tốc biến ma thuật: Tăng khả năng tạo bất ngờ cho đối phương của Leona. Hiệu quả nhất khi sử dụng sau những bức tường hoặc trong bụi cỏ.
 • Máy dọn lính: Giúp Leona ăn lính dễ dàng hơn khi đi đường.

Bảng bổ trợ của Leona được đánh giá là khá hoàn hảo. Không chỉ tăng sức mạnh cho bản thân mà còn có thể hỗ trợ đồng đội khá tốt.

Hướng dẫn chơi Leona cho người mới

Sau khi đã tìm hiểu về bảng bổ trợ Leona và cách lên đồ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chơi Leona sao cho hiệu quả nhất. Vị tướng này có thể chơi ở khá nhiều vị trí khác nhau. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về cách chơi Leona SP và cách chơi Leona AP. Cụ thể như sau:

Cách chơi Leona giai đoạn đầu game

Nên sử dụng combo Thiên Đỉnh Kiếm (E) và Khiên Mặt Trời (Q) để lao vào làm choáng kẻ địch. Sau đó mới bật kỹ năng Nhật Thực (W) để chống chịu và gây thêm lực sát thương.

Khi có chiêu cuối, nên sử dụng combo Khiên Mặt Trời (Q) và Thái Dương Hạ San (R) để làm choáng đối phương liên tục. Để đối thủ không thể trốn thoát, có thể dùng thêm chiêu Nhật Thực (W). Sử dụng Tốc Biến và phối hợp với người đi rừng đảo các đường bị ép để giành lợi thế cho team mình.

huong dan leona
Cách chơi Leona qua từng giai đoạn

Giai đoạn giữa trận

Đây là giai đoạn cả 2 team đã tụ họp. Bạn nên kiểm soát tầm nhìn rồi bắt lẻ đối phương. Leona có khả năng khống chế mạnh nên có thể khóa chân đối phương dễ dàng.

Trong giao tranh tổng hãy dùng chiêu Thái Dương Hạ San (R) để mở giao đấu. Sau đó kết hợp với Thiên Đỉnh Kiếm (E) và Khiên Mặt Trời (Q) để dồn kẻ địch và tiêu diệt.

Giai đoạn cuối trận

Mở giao tranh bằng cách sử dụng kỹ năng Thái Dương Hạ San (R). Sau đó lao lên trước để gây khống chế kẻ địch, giúp đồng đội có được lợi thế. Tùy theo tình huống mà bạn có thể lưa chọn nên bảo vệ hay tấn công.

Trên đây là cách lên đồ Leona cũng như cách chơi đơn giản nhất của vị tướng này. Với hoạt ảnh kỹ năng, khả năng di chuyển cùng vẻ ngoài sexy, cô nàng giống như một nữ thần mặt trời. Điều này khiến chúng ta không khỏi liên tưởng đến vợ của Messi – Một trong những người phụ nữ có vẻ đẹp quyến rũ và quyền lực. Cũng chính vì thế mà vị tướng được đông đảo các game thủ yêu thích, đặc biệt là các bạn nữ.  Đừng quên theo dõi website của chúng tôi để luôn cập nhật được những tin tức mới nhất về các vị tướng cũng như cách chơi hay nhất 2019 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like