Bật mí cách chơi và cách lên đồ Riven Top mạnh nhất mùa giải tới

Riven được biết tới với cái tên là kẻ lưu đày. Là một tướng khó chơi nhất nhì Liên Minh Huyền Thoại. Cách lên đồ Riven Top hiệu quả giúp bạn có những màn trao đổi chiêu thức nhanh chóng. Từ đó giành chiến thắng một cách hiệu quả. Bài viết dưới đây 1uporpoison.com sẽ đưa ra một số nội dung chính về  cách lên đồ Riven Top, cách chơi và bộ kỹ năng của Riven.

Bảng bổ trợ cho Riven Top

Nắm được chi tiết bảng ngọc của Riven sẽ giúp cho người chơi trang bị cho tướng này sức mạnh tốt nhất. Chiến đấu giành lợi thế và phần thắng trước những kẻ địch. Một số ngọc bổ trợ cho Riven có thể kể đến đó là:

 • Chuẩn xác: Giúp cho Riven tăng đòn đánh và sát thương lâu dài lên kẻ địch.
 • Sẵn sàng tấn công: Sở hữu viên ngọc này Riven có khả năng đánh liên tiếp 3 lần lên một tướng. Khiến cho tướng đó suy yếu và gây nên sát thương lớn.
 • Đắc thắng: Là viên ngọc giúp Riven tăng thêm 15% máu đã mất hoặc 25 vàng.
 • Huyền thoại: Riven sở hữu viên ngọc này sẽ có khả năng hạ gục kẻ địch và nhận thêm vĩnh viễn Tốc Độ Đánh.
 • Nhất chém ân huệ: Gây nên sát thương lên kẻ địch thấp máu.
 • Áp đảo: Cộng thêm 18% tốc độ đánh.
 • Tác động bất chợt: Tăng mạnh sát lực và xuyên kháng phép sau khi sử dụng lướt, nhảy, tóc biến…
 • Thợ săn tham lam: Tham gia hạ gục kẻ địch và tăng vĩnh viễn hút máu phép.

Bảng ngọc của Riven được thể hiện bằng hình ảnh dưới đây:

bang ngoc cua riven
Bảng bổ trợ của Riven

Cách chơi Riven đi rừng hay nhất

Giai đoạn đầu game:

Ở giai đoạn này bạn hãy sử dụng combo Tam Bộ Kiếm và đánh thường đan xen lẫn nhau. Hiệu quả của combo này là sẽ gây ra sát thương kẻ địch một cách tối ưu nhất. Tuy nhiên chúng ta chỉ nên tập trung vào chỉ số lính để nhanh chóng lên level.

Giai đoạn giữa game: 

Lúc này khả năng đột biến sức mạnh của Riven rất lớn. Vì thế chúng ta nên sử dụng những bộ chiêu thức tùy thuộc vào tình huống cụ thể để đem lại kết quả tốt nhất. Một chú ý rằng nếu thực hiện những chiêu combo thì bạn nên đan xen lối đánh thường như thế sẽ đạt hiệu quả tốt hơn.

Giai đoạn cuối game:

Ở giai đoạn này Riven có thể nhanh chóng tiêu diệt mục tiêu. Hãy lợi dụng lúc đối thủ sơ hở bị giãn cách đội hình để làm choáng bất ngờ đối phương. Sử dụng chém gió để có thể đánh trúng nhiều mục tiêu từ đó gây nên sát thương diện rộng. Để có thể nằm được lợi thế và giành chiến thắng.

Có thể các bạn chưa biết, Lux SP là một trong những nữ sinh trẻ nhất được xét tuyển bởi Học Viện Ma Pháp. Nếu bạn vẫn chưa biết cách lên đồ Lux sp thì hãy tìm hiểu thật kĩ về cô nàng này nhé, Vốn dĩ lux có vị trí chính là mid, nhưng đi sp cũng cực kì hiệu quả vị bộ kĩ năng mang sát thương cao và có hiệu ứng cũng như buff giáp cho team.

cach len do cua riven
Cách chơi Riven đi rừng được nhiều người chơi áp dụng nhất

Bộ kỹ năng của Riven

Dưới đây là bộ 5 kỹ năng của Riven.  Để Riven có một sức mạnh tốt nhất. Những bộ kỹ năng này được chúng tôi trình bày rất chi tiết và cụ thể:

Tam Bộ Kiếm Q:

 • Là một kỹ năng có độ sát thương lớn nhất của Riven, nó cũng góp phần làm nên tên tuổi của cô nàng. Đây cũng là kỹ năng cơ động nhất. Sử dụng những chiêu thức nâng tối đa Tam Bộ Kiếm sẽ giúp cho Riven tăng thêm tính cơ động. Từ đó có khả năng bảo vệ lớp khiên.
 • Một cách khác dùng cho Riven đi Rừng max: Q -> W -> E.

Nội tại – Kiếm Cổ Ngữ

 • Đây là kỹ năng tích tụ năng lượng cho thanh kiếm của Riven. Với mỗi đòn đánh thì thanh gươm này sẽ được tích trữ năng lượng tối đa 3 lần.
 • Riven thực hiện một chuỗi liên hoàn các cú đánh. Những cú đánh này cực mạnh có độ sát thương lớn sẽ hất văng kẻ địch đi một cách không thương tiếc. Riven có thể kích hoạt kỹ năng thêm 2 lần  tấn công theo đường thẳng phía trước mặt.
 • Khi bạn di con trỏ lên trên thì Riven sẽ nhắm vào mục tiêu hướng bạn di chuyển. Còn nếu không có mục tiêu nào thì cô nàng sẽ tấn công theo hướng đối diện trước mặt.
cach len do cua riven hay nhất
Cách chơi Riven hay nhất

Kình Lực – W

 • Với kỹ năng này Riven có khả năng gây sát thương cao cho kẻ địch cũng như làm choáng  kẻ địch bên cạnh.

Anh Dũng – E

 • Kỹ năng này giúp Riven chặn lại những sát thương vào mình.

Chiêu cuối – Lưỡi Kiếm Lưu Đày

 • Nếu Riven sử dụng Chém Gió thì có sức công kích tầm xa rất mạnh.
 • Chỉ với 15 giây thì vũ khí của cô nàng sẽ được cường hóa cực mạnh.

Cách lên đồ Riven Top

Dưới đây là hướng dẫn lên đồ Riven sao cho tướng này có một sức mạnh tốt nhất để có thể chiến thắng mọi mục tiêu:

Trang bị ban đầu cho Riven Top: Khiên Doran + Bình máu.

 • Khiên Doran: Cho Riven lượng máu tối đa. Có khả năng sát thương và hút máu tốt. Vì thế trang bị Khiên Doran cho Riven là một việc quan trọng mà gamer nào cũng phải làm.
 • Bình máu: Đây là trang bị không thể thiếu trong cách lên đồ cho Riven. Bình máu giúp tăng khả năng hồi phục cho Riven. Cứ 5s sẽ tăng thêm 150 máu. Trang bị bình máu để Riven có thêm sức mạnh tiêu diệt được kẻ thù tối ưu nhất.

Mắt vật tổ: Giúp cho Riven có một tầm nhìn tốt tránh được tình trạng gank từ những người đi rừng. Đây là một trang bị miễn phí vì thế bạn nên bổ sung cho Riven.

Gậy hung ác: Giúp Riven gây nên sát thương vật lý cho kẻ địch. Xuyên giáp và nội tại mỗi khi tiêu diệt được kẻ địch nào đó.

Rìu đen: Cung cấp 300 máu cho Riven. Cùng với đó là khả năng sát thương, xuyên giáp và hồi chiêu vô cùng lớn.

Lên giày cho Riven: Để có khả năng chống chịu tốt cho Riven thì cách lên đò Revin không thể thiếu giày Ninja. Đây cũng là một trong những cách chơi Riven hay nhất mà nhiều game thủ lựa chọn.

cach len do riven hiệu quả nhất LOL
Cách lên đồ Riven hiệu quả nhất LOL

Kỹ thuật của Riven vô cùng linh hoạt có thể chơi được mọi đối thủ. Làm nên những chiến thắng nhanh chóng cho cả team. Khiến chúng ta liên tưởng tới kỹ thuật bóng đá của Ronaldo. Với Kỹ thuật của mình Ronaldo đã trở thành chân sút vàng của bóng đá thế giới. Anh đã cùng đồng đội làm nên rất nhiều chiến thắng ở nhiều mùa giải WorldCup cho đội tuyển của mình. Độ linh hoạt cũng như sức mạnh của những tướng luôn là tiền đề để làm nên chiến thắng trong một trận đấu Liên Minh Huyền Thoại.

Trên đây là những thông tin về cách lên đồ Riven Top và bộ kỹ năng của vị tướng này. Hi vọng những kiến thức bổ ích trên sẽ giúp bạn có thêm được những kỹ năng chơi Riven điêu luyện, chuẩn bị cho mùa giải LOL mới nhất năm 2019. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những thông tin về game LMHT trên trang web của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *