Pháp sư Azir tăng sức mạnh bằng cách triệu hồi các chiến binh cát

Liên Minh Huyền Thoại là một trong những trò chơi được đông đảo bạn trẻ yêu thích. Mỗi một nhân vật đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng của mình. Trong các vị tướng thì Azir sở hữu sức mạnh vượt trội hơn cả, và để khắc chế Azir, thì bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây của  1uporpoison nhé.

Tổng quan về sức mạnh của pháp sư Azir

Pháp sư Azir hay còn gọi là Hoàng Đế sa mạc. Với uy lực dũng mãnh, vị tướng này có thể triệu hồi các chiến binh người cát bất cứ lúc nào. Đó là lợi thế lớn giúp cho Azir có thể gây ra các đòn đánh sát thương lớn cho địch mà vẫn đảm bảo bản thân được an toàn.

Điểm mạnh

 • Tạo công trình: Là khả năng đặc biệt mà chỉ mình tướng Azir có được. Skill này giúp cho Azir tăng khả năng phòng ngự. Ngoài ra còn giúp tăng sức mạnh chiến đấu cho vị tướng này trong nhà chính.
 • Tính sát thương khủng: Azir có năng lực chiến đấu càng về cuối trận game càng khỏe. Sức mạnh của Azir đến từ những con linh cát. Khi có đủ 3 con thì lực sát thương của bị tướng này gây ra trên 1 giây là rất lớn.
tuong khac che azir
Pháp sư Azir tăng sức mạnh bằng cách triệu hồi các chiến binh cát
 • Khả năng tự bảo vệ: Tuy là pháp sư nhưng Azir lại có lượng sát thương gây ra như một xạ thủ. Do vậy sẽ có khả năng tự bảo vệ mình khá tốt và chỉ bị áp chế bởi những vị tướng có khả năng lao vào mạnh hơn.
 • Khả năng bảo vệ trụ: Azir cũng được xếp vào hàng ngũ có khả năng phòng ngự thuộc dạng khủng nhất nhì trong các pháp sư. Chỉ cần kết hợp với 2 con lính cát, kết hợp vọng âm thì khả năng bảo vệ trụ của Azir gần như là tuyệt đối.

Điểm yếu

 • Phụ thuộc hoàn toàn vào lính cát: Do 80% lực sát thương của Azir phụ thuộc vào lính cát nên đòn đánh thông thường sẽ không có lượng sát thương đáng kể.
 • Cần nhiều trang bị: Những chỉ số cần thiết của Azir là SMPT, hồi năng lượng, tốc độ đánh và TGHC. Do vậy, vị tướng này cần phải có từ 2 trang bị trở lên mới có thể tiến hành giao tranh.
 • Azir là dạng pháp sư có lượng máu khá thấp. Do vậy khi bước vào trận chiến thường sẽ bị hỏi thăm đầu tiên.

Cách khắc chế Azir hiệu quả nhất

Mỗi một vị tướng đều có những điểm mạnh – yếu riêng và với Azir cũng vậy. Dưới đây là những cách khắc chế Azir mà các game thủ có thể áp dụng để chiến thắng.

Cách khắc chế Azir trong giao chiến

 • Azir mạnh lên nhờ vào đội quân lính cát. Do vậy, bạn có thể chớp thời cơ lúc Azir di chuyển các binh sĩ cát để tiếp cận và gây sát thương.
tuong khac che azir
Sử dụng những vị tướng có thể rỉa máu từ xa để khắc chế Azir
 • Với những vị tướng có khả năng rỉa máu từ xa như Azir, bạn nên chọn những tướng có khả năng cấu máu tốt hơn để đối đầu.
 • Tránh xa binh sĩ cát bởi đây là nơi tập trung sức mạnh và lực sát thương lớn của Azir.

Bard là một vị tướng sp với cơ chế hoàn toàn mới, đó là lượm các tinh linh để có lượng sát thương nội tại tốt, kèm theo đó kĩ năng đi xuyên địa hình cực kì cơ động. Vì thế, bạn nên tìm hiểu cách chơi cùng với cách lên đồ Bard để phát huy sức mạnh của vị tướng này nhé.

Những vị tướng có thể khắc chế Azir nhanh gọn nhất

 • Xerath: Sở hữu kỹ năng tầm xa lợi hại cùng khả năng rỉa máu thượng thừa. Đây là vị tướng khắc tinh thích hợp để đối phó với Azir.
 • Talon: Là sát thủ thích hợp để đối chọi lại những vị tướng “ít máu” như Azir. Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ là cần phải đấu cẩn thận trước khi Talon đạt đủ 3 Skill. Đây là lúc vị tướng này có thể phát huy được hết sức mạnh.
khac che azir
Talon là sát thủ rất thích hợp để khắc chế Azir
 • Ziggs: Có khả năng cấu rỉa máu Azir từ xa một cách dễ dàng và có thể gây nên sức ép lớn. Bên cạnh đó, Ziggs còn khiến Azir không thế tiến lại lại gần để thực hiện skill rỉa máu như thông thường.
 • Lux: Là pháp sư với khả năng cấu rỉa máu tầm xa lợi hại. Ngoài ra Lux còn được trang bị kỹ năng Lăng kính phòng hộ để chiếm được nhiều lợi thế trong những cuộc giao tranh chiêu thức.

Trên đây là những cách thức để có thể khắc chế Azir một cách hiệu quả nhất. Việc hiểu rõ những vị tướng và nắm bắt ưu nhược điểm của chúng sẽ giúp cho bạn tìm ra những cách đánh linh hoạt và hiệu quả. Giúp team mình sớm dành được chiến thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like