Nếu ai đã từng chơi Liên Minh Huyền Thoại thì chắc chắn không thể nào không biết đến Fizz. Đây là một chú cá tinh nghịch, dễ thương tuy nhiên đây chính là một tên sát thủ thực sự khi chiến đấu. Nếu bạn chưa biết cách khắc chế Fizz thì hãy tìm hiểu thêm thông tin trong bài viết sau đây.

Điểm mạnh và điểm yếu của Fizz

Fizz là một vị tướng cận chiến có sức mạnh kinh khủng tuy nhiên cũng giống như các nhân vật khác trong Liên Minh Huyền Thoại chú cá này cũng có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Nếu bạn nắm được các đặc điểm này thì việc khắc chế Fizz sẽ đơn giản hơn. Hãy cùng 1uporpoison tìm hiểu một số đặc điểm của chú cá tinh nghịch này.

Điểm mạnh

Fizz là một tướng cận chiến có khả năng dồn sát thương rất tốt. Fizz sử dụng chiêu thức đâm lao để tấn công và chạy xuyên qua mục tiêu. Chiêu thức này là giúp chú cá gây sát thương phép và các hiệu ứng kèm theo đòn đánh. Hoặc chú cá này cũng có thể ra chiêu thức Đinh Ba Hải Thạch để hạ những mục tiêu đang thấp máu. Mỗi đòn đánh của Fizz sẽ gây một lượng sát thương theo thời gian và tự động gia tăng theo số máu đang rút dần của kẻ địch. Đặc biệt chiêu cuối Triệu Hồi Thủy Quái của chú cá này sẽ có khả năng gây sát thương rất lớn.

khac che fizz
Fizz là một tướng cận chiến có khả năng sát thương cao
  • Fizz cũng có khả năng áp sát rất mạnh để hạ gục đối thủ. Chú cá này có thể có tới 2 skill để áp sát và hạ gục đối thủ.
  • Một khả năng thú vị của chú cá này đó chính là khả năng câu kéo thời gian rất tốt với chiêu thức Đồng hồ Cát.
  • Để tránh những chiêu thức của kẻ thù Fizz sẽ dùng chiêu Tung tăng/ Nhảy múa.
  • Chú cá này cũng không cần nhiều trang bị mà vẫn rất mạnh ở đầu và giữa trận.

Điểm yếu

  • Đây là một nhân vật có rất nhiều chiêu thức vì thế nếu mới chơi LMHT thì bạn sẽ cảm thấy rất khó sử dụng. Đặc biệt là sử dụng chiêu cuối Triệu Hồi Thủy Quái của nhân vật này không chính xác thì rất khó để tiêu diệt kẻ địch.
  • Có một điểm yếu nữa của chú cá này đó chính là việc đẩy lính kém. Bởi chú cá này hầu như chỉ có khả năng sát thương đơn mục tiêu.
  • Fizz cũng phụ thuộc vào chiêu thức Tung tăng/ Nhảy múa rất nhiều.
  • Khi chú cá đã sử dụng hết combo vào kẻ địch thì hầu như không có cách nào để rút ra.

Cách khắc chế Fizz hiệu quả

Fizz là một vi tướng cận chiến khá mạnh có khả năng sát thương và né tránh các skill khá tốt. Có lẽ vì thế mà rất nhiều game thủ sẽ rất e ngại khi đối đầu với chú cá này. Tuy nhiên cũng có rất nhiều cách để khắc chế Fizz. Bạn có thể sử dụng các kỹ năng của mình để khắc chế chú cá này hoặc sử dụng các tướng bổ trợ để tiêu diệt nó. Để khắc chế chú cá tinh nghịch bạn sử dụng những cách sau:

Sử dụng tướng khắc chế Fizz

Để có thể khắc chế các nhân vật trong Liên Minh Huyền Thoại thì các game thủ có kinh nghiệm thường tìm ra các tướng khắc chế. Và nhân vật Fizz cũng yếu đi khi gặp những đối thủ này:

Kayle chính là cái tên đầu tiên mà bạn có thể dùng để khắc chế chú cá tinh nghịch Fizz. Đây là một tướng có tầm đánh dài và sát thương rất mạnh. Nếu bạn sử dụng kỹ năng Công Lý Thịnh Nộ của Kayle thì bạn có thể đẩy đường và cấu máu Fizz cực tốt. Kayle cũng có rất nhiều kỹ năng có thể là khắc tinh của Fizz như Trừng Phạt, Ban Phước, đặc biệt nhất là kỹ năng Bất Tử Hộ Thân.

cach khac che fizz
Sử dụng Kayle để khắc chế Fizz một cách hiệu quả

Bạn cũng có thể sử dụng Ryze để tiêu diệt Fizz. Ryze có kỹ năng không chế cứng rất tốt và có kỹ năng Dòng Chảy Ma Pháp cực kỳ hiệu quả để có thể cấu rỉa điên cuồng Fizz.

Còn rất nhiều vị tướng khắc chế Fizz khác mà bạn dùng khi giao đấu như Galio, Kassadin, Irelia, Lissandra… Tùy vào từng tình huống mà sử dụng linh hoạt tướng khắc chế.

Khắc chế Fizz bằng kỹ năng chơi game

Khi đi đường với Fizz hãy dùng Khăn Giải Thuật để khắc chế chiêu cuối của chú cá này. Đây là trang bị loại bỏ mọi trạng thái vô hiệu hóa và loại bỏ tất cả những hiệu ứng bất lợi cho bản thân. Bạn cũng nên lưu ý đừng trụ lại đường đi nếu bạn chỉ còn số lượng máu ít để tránh chiêu Đinh Ba Hải Thạch của Fizz.

khac che fizz
Bạn nên tránh chiêu Đinh Ba Hải Thạch của Fizz khi còn ít máu

Fizz rất mạnh khi đạt cấp độ 3. Chính vì thế tốt nhất bạn hãy cấu máu hắn trước cấp độ 3 để khiến Fizz không dám lao lên khi đã có đủ trang bị.

Caittlyn là cô nàng với cá tính mạnh mẽ. Tuy nhiên cực kì khó chịu với tầm đánh cực xa và bộ kĩ năng khó chịu. Xuất nhiện rất nhiều ở các trận rank, Caittlyn luôn gieo rắc nỗi sợ cho các cặp ad sp chung lane. Nếu bạn muốn thắng đường với vị tướng này thì đừng bỏ qua cách khắc chế Caittlyn nhé.

Fizz có một chiêu là Tung tăng/ Nhảy múa để tránh các chiêu thức của kẻ thù. Tuy nhiên bạn cũng có thể tận dụng thời gian Fizz sử dụng chiêu thức này để tung ra những skill cấu máu hoặc khống chế nó.

Điều quan trọng nhất khi đối đầu với Fizz đó chính là không thể để dính cá. Chỉ cần né được chiêu cuối của Fizz thì xem như bạn đã có thể tránh được khả năng sát thương rất lớn của nó rồi.

Bạn thấy đấy để khắc chế Fizz không chỉ sử dụng tướng khắc chế cứng. Điều quan trọng là bạn cần phải có kỹ năng và chiến thuật đi đường. Điều này giống như bạn ra sân trong một trận đá bóng để chiến thắng thì đội nào cũng muốn đưa ra đội hình mạnh nhất. Điển hình như đội hình Juventus 2010 – một đội hình mạnh cũng đã đưa đội bóng này đến nhiều chiến thắng vang dội. Cho đến sau này vẫn còn nhiều cái tên trong đội hình đó được nhắc đến trong lịch sử bóng đá nước Ý. Sử dụng kỹ năng một cách hiệu quả cùng với đội hình tướng khắc chế tốt bạn sẽ không cần sợ khi đối đầu với chú cá tinh nghịch Fizz này.

Fizz là một đối thủ đáng gờm khi đối đầu. Tuy nhiên nếu là một game thủ có kinh nghiệm thì không khó để khắc chế Fizz đúng không? Để chơi tốt trong Liên Minh Huyền Thoại hiện tại web của chúng tôi cũng cung cấp rất nhiều thông tin khác. Vì vậy hay ghé thăm trang web chúng tôi thường xuyên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like