Nếu nói đến xạ thủ nổi bật nhất ở đường giữa thì chắc chắn Lucian sẽ là cái tên được nhắc đến đầu tiên. Làm thế nào để không cần phải e dè nếu gặp vị tướng này nữa? Hãy cùng 1uporpoison tham khảo cách khắc chế Lucian sau đây.

Phân tích ưu nhược điểm của Lucian

Nếu bạn thường xuyên theo dõi các trận giao tranh ở LMHT chắc chắn bạn sẽ thấy Lucian là vị tướng xuất hiện rất nhiều. Kẻ Thanh Trừng thường được xếp chơi ở vị trí đường giữa. Sau đây là một số phân tích về ưu nhược điểm để tìm ra khắc chế Lucian

Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất mà bạn có thể nhìn thấy được ở Lucian đó chính là độ cơ động cực cao. Điều này được chứng minh bởi khả năng lướt của chiều Truy Cùng Diệt Tận. Và được khẳng định một lần nữa bằng tốc độ di chuyển của Tia Sáng Rực Cháy. Khi bị đánh Lucian có thể sử dụng Truy Cùng Diệt Tận làm đòn chống chế cực tốt. Và ngay sau đó hắn ta có thể trả đòn bằng combo chiêu thức của mình.

Lucian là một xạ thủ có rất nhiều ưu điểm
Lucian là một xạ thủ có rất nhiều ưu điểm

Đây cũng là một tướng có khả năng dọn dẹp lính khá tốt. Chính nhờ khả năng này nên Kẻ Thanh Trừng được sử dụng để đối đầu với những pháp sư tay ngắn và di chuyển yếu ở đầu trận. Đây là một tướng mà bạn có thể sử dụng ở tất cả những thời điểm của trận đấu. Khó bị đánh bại cho nên Lucian cũng là một tướng có khả năng đẩy lẻ khá tốt.

Nhược điểm

Lucian rất được ưa chuộng sử dụng tuy nhiên hắn ta cũng có một số nhược điểm mà đối thủ có thể khắc chế được. Điểm yếu lớn nhất của Kẻ Thanh Trừng đó là không có kỹ năng khống chế cứng.

Ngoài ra, Lucian cũng có khả năng gây sát thương cực kỳ ấn tượng và lăn cầu tuyết rất mạnh. Đồng thời hắn ta cũng rất nổi bật khi có khả năng gây sát thương phép cao. Tuy nhiên khả năng dồn sát thương của hắn lại không nhanh bằng các pháp sư.

Thêm vào đó bạn cũng cần phải thành thạo khi sử dụng combo của Lucian. Và hãy bổ sung khả năng phản xạ để né chiêu kẻ địch bằng kĩ năng Truy Cùng Diệt Tận. Có sử dụng thành thạo những kỹ năng này thì mới có thể sử dụng Lucian ở đường giữa. Bởi hắn có tầm bắn không cao nên cần phải chọn vị trí thật chính xác.

Khắc chế Lucian bằng các kỹ năng chơi game

Lucian là một xạ thủ rất mạnh trong giai đoạn đầu và giữa trận đấu. Chính vì thế để khắc chế Lucian bạn cần phải thật chú ý:

Đầu tiên bạn nên cần thận không thì sẽ bị hắn thả diều. Bởi chiêu cuối của Lucian có thể được sử dụng ngay khi hắn đang di chuyển.

khac che lucian
Bạn có thể sử dụng các kỹ năng chơi game để khắc chế Lucian

Nếu bạn tìm hiểu về xạ thủ này bạn sẽ thấy các chiêu thức của hắn được sử dụng tầm xa và hầu hết là những kỹ năng định hướng. Chính vì thế nếu bạn quan sát kỹ thì có thể né tránh cực dễ dàng.

Về vị trí thì bạn nên chọn đứng cùng phía với Lucian sau một bãi lính. Khi đó hắn ta sẽ khó có thể sử dụng chiêu Tia Sáng Xuyên Thấu xuyên qua những con lính và đánh trúng bạn. Đồng thời chiêu thức này cũng cần xác định mục tiêu mới có thể sử dụng vì thế hãy đoán hướng mà Lucian sắp chọn để né tránh.

Bạn cũng không nên giao tranh trực tiếp với Kẻ Thanh Trừng bởi hắn có khả năng đẩy đường và đi đường rất tốt lúc đầu game. Cùng với đó hắn cũng có khả năng phá trụ nhanh chính vì thế nếu đối đầu bạn sẽ gặp nguy hiểm.

Nếu bạn là một người đi đường giữa chắc hẳn bạn cũng đã gặp qua vị tướng Annie vài lần. Đây là một vị tướng tuy dễ chơi nhưng cực kì hiệu quả, với combo đoạt mạng chủ lực cực kì đơn giản, cùng lối đi đường cấu rỉa khó chiệu, cần phải tìm cách khắc chế annie nếu như không muốn bị củ hành ngay trên đường mid.

Khắc chế Lucian bằng các xạ thủ

Cách khắc chế Lucian hiệu quả nhất là ngoài những kỹ năng trên bạn có thể sử dụng thêm những tướng xạ thủ sau:

Graves

Đây là một tướng xạ thủ có bộ kỹ năng gần giống với Lucian nhất. Tuy nhiên đây cũng là tướng có thể khiến Lucian thực sự khó chịu. Khi phải đối đầu với Graves thì Lucian sẽ bị hạn chế khả năng cấu rỉa đi rất nhiều.

Tristana

Đây cũng là một tướng khắc chế Lucian được sử dụng rất nhiều. Sử dụng Tay Súng Tinh Nhuệ này có thể khiến Lucian phải e dè khi càng về cuối trận. Bởi Tristana có một điều rất đặc biệt. Đó là ở thời điểm đầu thì tầm đánh của Tristana là rất ngắn, thế nhưng chỉ số này có thể được cải thiện theo thời gian nhờ nội tại Ngắm Bắn.

tuong khac che lucian
Tristana là một tướng khắc chế Lucian hiệu quả

Kog’Maw

Kog’Maw là xạ thủ trao đổi chiêu thức cực tốt nhờ vào tầm đánh xa khi kích hoạt Cao Xạ Ma Pháp. Hắn ta có thể sử dụng chiêu này cộng với Dung Dịch Hư Không để khiến Lucian phải lùi lại.

Lucian là một tướng mạnh tuy nhiên không phải không có cách khắc chế hiệu quả. Chỉ cần bạn đưa ra những tướng khắc chế cứng cùng với đó là những kỹ năng và chiến thuật đi đường hiệu quả là có thể khiến Lucian phải cúi đầu nhận thua.

Chơi game cũng giống như bạn đang ra sân trong một trận đấu bóng đá. Khi huấn luyện viên đưa ra được đội hình mạnh nhất không có nghĩa là cầm chắc chiến thắng. Điều quyết định chiến thắng đó là chiến thuật thi đấu. Giống như bạn có đội hình mạnh nhất của Arsenal – đội bóng hàng đầu nước Anh. Tuy nhiên nếu thiếu sự dẫn dắt của các huấn luyện viên tài tình thì cũng không thể chiến thắng được những đội bóng khác. Trong Liên Minh Huyền Thoại cũng vậy để trở thành một cao thủ thì cần nắm chắc kỹ năng và sử dụng thành thạo các tướng thì mới có thể chiến thắng trong nhiều cuộc giao đấu.

Chắc hẳn những thông tin về khắc chế Lucian trên sẽ giúp bạn không cần phải lo ngại khi đối đầu với Kẻ Thanh Trừng đúng không? Nếu bạn muốn biết thêm những thông tin khác, mời các bạn hãy ghé thăm website của chúng tôi thường xuyên hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like