Khắc chế tướng Maokai hay khắc chế Malzahar đều rất quan trọng, bởi nó sẽ giúp mang lại lợi thế về team của bạn. Tuy nhiên để khắc chế được thì cũng không phải là điều đơn giản. Việc này đòi hỏi người chơi có một chiến thuật rõ ràng.

Một tướng ở đường giữa với lối chơi vô cùng khó chịu. Khiến không ít người chơi bỏ cuộc giữa chừng. Làm thế nào để khắc chế được Malzahar đưa team mình chiến thắng không phải game thủ nào cũng biết. Hãy đọc bài viết này để có những am hiểu về tướng Malzahar để đưa ra chiến thuật một cách hợp lý.

Cách khắc chế Malzahar hiệu quả nhất

Không phải ai cũng đủ mạnh để xưng danh trên đấu trường Liên Minh Huyền Thoại. Tất cả mọi tướng đều có những điểm mạnh/ yếu riêng. Bài viết này chúng tôi đưa ra những điểm mạnh, điểm yếu của Malzahar. Và những cách thức mà bạn có thể đưa ra chiến thuật. Để có thể giành chiến thắng một cách hiệu quả.

Hướng dẫn khac che malzahar hiệu quả nhất năm 2019
Hướng dẫn cách khắc chế Malzahar hiệu quả nhất năm 2019

Ưu điểm chính của Malzahar

  • Malzahar là một tướng có khả năng gây ra sát thương một cách rất lớn.
  • Malzahar được trang bị đầy đủ nên vì vậy có khả năng chống chịu cao.
  • Hơn nữa với khả năng đẩy lính tốt Malzahar có thể làm nên chuyện.
  • Không có quá nhiều sự lựa chọn để khắc chế, tuy nhiên lại khắc chế khá nhiều vị tướng hiện nay.

Một số nhược điểm của Malzahar

  • Vì Malzahar có độ linh hoạt rất kém nên rất dễ bị gank nếu không kiểm soát tầm nhìn tốt.
  • Cũng chính vì không có độ cơ động nên không có khả năng hỗ trợ đồng đội một cách hiệu quả.
    Khá khó để có thể chơi thành thục.

Cách khắc chế Malzahar

Malzahar có khả năng hút máu khá nhanh khi hắn sử dụng đồng thời 4 kỹ năng, bởi lúc này xuất hiện 1 con bọ.  Vì vậy bạn hãy chú ý đừng cố tung chiêu lúc này sẽ không có lợi đâu.

Một trong những chiêu thức khá khó chịu mà rất ít người để ý đó chính là kỹ năng ám ảnh kinh hoàng. Chiêu thức này khá khó chịu cho người chơi, khi mục tiêu bị trúng kỹ năng này chết nó sẽ lan truyền sang kẻ địch cạnh bên. Vì thế, hãy tránh xa những con lính đã bị kỹ năng này tác động lên.

khac che malzahar đơn giản nhất trong game LMHT
Tướng Malzahar có khả năng gây sát thương cực lớn

Bạn nên né tránh Malzahar, vì nó có thể tạo ra một cánh cổng hư không, làm câm lặng mục tiêu cũng như gây ra một lượng sát thương không hề nhỏ. Sử dụng các tướng có tầm dành xa để rỉa máu cũng như hạn chế khả năng fram của hắn
cùng với các trang bị kháng phép để giảm bớt sát thương hắn gây ra.

Maokai là một vị tướng trâu bò với khả năng hồi phục và cực kì mạnh mẽ. Trong mỗi trận combat, maokai giữ vai trò tank cực kì hiệu quả lẫn độ “đu bám” khống chế đối thủ cực tốt. Vì vậy khi đối đầu với maokai, cách khắc chế maokai tốt nhất là sử dụng cái vị tướng giải khống chế như Morgana, Sivir, Fiora hoặc lên trang bị giải khống chế như Khăn giải thuật.

Tướng để khắc chế Malzahar hiệu quả nhất

Malzahar pháp sư đường giữa đã làm biết bao đối thủ phải nản lòng với lối chơi đầy khó chịu của hắn. Tuy nhiên dù mạnh tới cỡ nào thì hắn cũng có điểm yếu riêng. Với những vị tướng cứng trong LOL dưới đây, các anh em game thủ sẽ dễ dàng hạ gục được Malzahar

Lux: Là một vị pháp sư có khả năng rất tốt để chống lại những con bọ của Malzahar. Hơn nữa pháp sư có tầm kỹ năng khá rộng và xa đủ để có thể cấu máu tay đôi với Malzahar.

Galio: Việc trang bị những món đồ kháng phép chính là tăng thêm sức mạnh cho Galio. Hơn nữa có khả năng chuyển hóa kháng phép thành sát thương phép. Cũng không cần nói nhiều về những khả năng của Galio cũng thấy nó có một khả năng tuyệt vời trong việc khắc chế Malzahar.

Sử dụng những vị tướng cứng nhất LOL để khac che malzahar
Sử dụng những vị tướng cứng nhất LOL để khắc chế Malzahar

Morgana: Có thể nói ưu điểm lớn nhất của morgana đó chính là khả năng kháng phép. Nó có thể vô hiệu hóa được những chiêu thức khó nhằn của Malzahar. Gây khó khăn cho Malzahar nếu chiến tay đôi với Morgana.

Ziggs: Đây là vị pháp sư có khả năng cấu máu từ xa khủng khiếp. Dù cho Malzahar có là vị tướng mạnh đến cỡ nào đi chăng nữa thì cũng không thể nào đối đầu với vị tướng Ziggs này.

Zed: Nhờ khả năng cấu máu cực tốt của mình mà Zed có thể khắc chế Maokai hiệu quả trên đấu trường Công Lý.

Để khắc chế Malzahar, sử dụng những vị tướng cứng trong LOL thôi là chưa đủ, mà cần phải có những kỹ năng và chiến thuật đi đường hợp lý. Cũng giống như trong bóng đá, sử dụng chiến thuật bóng đá 5 người sẽ giúp đội chủ nhà dễ dàng khắc chế được đối thủ, ghi được những chiến thắng vang dội trên đấu trường.  vơi kỹ thuật này thì những cầu thủ của chúng ta phải chạy chỗ liên tục trên sân cỏ. Có thể tiến lên như một tiền đạo hoặc lui về như một hậu vệ bảo vệ khung thành của đội một cách an toàn. Trong LMHT cũng cần có những chiến thuật hợp lý, tìm hiểu đối phương và đưa ra những tướng khắc chế tối ưu nhất đem lại lợi thế cho team của mình.

Dưới sự tác động của tướng khắc chế, Malzahar sẽ dần dần trở nên yếu đi. Tuy nhiên để hạ gục được vị Tiên Tri Hư Không này thì cần phải:

  • Sử dụng các tướng cứng có tầm dành xa để rỉa máu cũng như hạn chế khả năng fram của hắn.
  • Sử dụng các trang bị kháng phép để giảm bớt những sát thương mà hắn gây ra.

Trên đây là những chiến thuật khắc chế Malzahar hiệu quả nhất mà 1 up or poison đưa ra. Có thể thấy cho dù tướng nào có mạnh đến mấy thì cũng có những ưu nhược điểm. Việc nắm rõ những ưu nhược điểm là bạn đã có một lợi thế rồi. Từ đó giúp bạn đưa ra những lối chơi đúng đắn. Khô máu cũng với đối thủ một cách linh hoạt. Giúp team mình chiến thắng vẻ vang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like