Bạn đã biết luật chơi bài Yugioh như thế nào chưa?

Bạn cần nắm vững luật chơi bài Yugioh trước khi thi đấu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hình game hấp dẫn để bạn trải nghiệm. Tuy nhiên, game đánh bài luôn có được sức hút lớn khiến nhiều người đam mê thực sự. Dưới đây 1uporpoison.com sẽ hướng dẫn bạn một số luật chơi bài Yugioh cần thiết nhất để có thể trở thành một game thủ tài ba trên sàn đấu.

Luật chơi bài Yugioh bạn nên biết

Để tham gia trò chơi này, luật chơi bài Yugioh quy định bạn cần có một bộ bài chính với số lượng từ 40 cho đến 60 lá bài trong đó. Bạn sẽ được phép mang theo 3 lá bài giống nhau trong toàn bộ bài mà mình mang theo từ bộ bài chính, bộ bài dự bị và bộ bài phụ.

Luật chơi game này cũng cấm bạn không được sử dụng hoặc chỉ được bỏ nhiều nhất là 2 lá bài Semi-Limited và 1 lá bài Limited. Trong cách chơi bài này bạn không nên tham lam quá với bộ bài chính vì lúc bạn bốc nhiều nhưng chưa hẳn đã trúng được những con bài như mong muốn, thậm chí là thấp. Điều này tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ nên hạn chế được vẫn là tốt nhất.

Bạn cần nắm vững luật chơi bài Yugioh trước khi thi đấu
Bạn cần nắm vững luật chơi bài Yugioh trước khi thi đấu

Ngoài ra, khi tham gia trận đấu bạn cũng cần chuẩn bị một bộ bài phù. Số lượng bài này tối đa được 15 lá và bạn sẽ được mang theo không tính vào số lượng bài chính. Nhưng số bài này chỉ được sử dụng khi có đủ các yêu cầu chứ không thể tham gia một cách tùy tiện.

Luật chơi bài magic Yugioh quy định bài dự bị chỉ được mang theo không quá 3 lá bài giống nhau như bộ bài chính vậy. Điểm khác biệt hơn là bạn có thể dùng lá bài dự bị để thay thế cho nó. Số lượng bài dự bị mang theo tối đa là 15 lá.

Ngoài ra, để tham gia trận đấu, người chơi còn chuẩn bị thêm các vật dụng quan trọng khác nữa như: sàn bài đấu, card sleeves, đồng xu, bộ đếm, xúc xắc, máy tính, token…

Một số điều bạn cần chú ý trong quá trình thi đấu bài Yugioh

Luật chơi bài Yugioh quy định rõ cách chiến thắng của trận đấu như thế nào. Khi mới bắt đầu Duel, người chơi sẽ có đến 8000 điểm gốc. Điều kiện để bạn chiến thắng Duel là cần: làm cho điểm của đối thủ chỉ còn 0, không còn quân bài nào để rút khi nhất thiết phải rút ra hay chiến thắng bởi effect bài.

Vậy, trước khi tham gia trận đấu, người chơi cần chuẩn bị cho 1 Duel như thế nào? Đầu tiên 2 bên chơi cần tiến hành xào bài trước khi Duel để đảm bảo công bằng trong suốt quá trình chơi.

luat choi bai magic yugioh bạn nên biết
Luật chơi của game bạn nên biết

Tiếp theo, cần đặt bộ bài chính của mình vào đúng vị trí và bài phụ không cần xào, chỉ cần đặt đúng khu vực là được. Đồng thời nhớ kiểm tra số lượng bài của mình trong Side Deck và không tiết lộ cho đối phương biết đó là những quân bài nào.

Luật chơi bài Yugioh cũng quy định rõ, với vòng Duel đầu tiên này buộc cả 2 người tham gia phải chọn tung đồng xu hoặc chơi búa kéo bao. Người thắng trong bước này sẽ được phép lựa chọn quyền đi trước hay đi sau tùy thích. Riêng với Duel phía sau thì người thua lại được quyền chọn lựa hình thức đi.

Trong trường hợp ván đấu hòa thì 2 người chơi quay trở lại giống như Duel đầu tiên tức sử dụng hình thức tung đồng xu hay búa kéo bao để tìm ra người thắng lựa chọn quyền đi cho mình.

Bước cuối cùng để bắt đầu trận đấu là bạn phải rút ra 5 lá bài từ bộ bài chính. Đối phương cũng thực hiện hành động tương tự.

Cấu trúc một lượt chơi bài như thế bao gồm các bước như Draw phase đầu tiên sau đó đến Standby phase, main phase 1 và cuối cùng là Battle phase. Riêng bước cuối cùng này lại cần trải qua 4 bước nữa. Đó là Start Step khi bắt đầu Battle phase, sau đó là Battle Step dùng cho chọn 1 loại quái vật ở trên sân khi bạn đang ở tư thế tấn công.

Nắm vững luat choi bai yugioh để nhanh chóng giành thắng lợi
Nắm vững hướng dẫn cách chơi để nhanh chóng giành thắng lợi

Bước thứ 3 là Damage Step để 2 bên đối thủ tính toán kết quả trận đấu cũng như thiệt hại mà mình phải nhận. Cuối cùng là End step thực hiện sau khi bạn đã đánh xong quái vật và thông báo cho đối thủ là đã kết thúc vòng Battle phase.

Nếu bạn muốn tìm một game cũng là thể loại bài nhưng có thể đông người chơi hơn thì Ma Sói là một lựa chọn hoàn hảo. Với những sự kiện, câu chuyện liên tiếp xảy và sự đấu tranh, xung đột mang tính hoài nghi giữa các người chơi tạo nên sự tranh luận gây “mất tình anh em” nhưng lại tạo nên sự thú vị và đầy kịch tính. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chơi ma sói đơn giản để bạn sớm gia nhập một cách trọn vẹn.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản nhất về luật chơi bài Yugioh mà bạn nên tham khảo. Điều này hết sức quan trọng để giúp bạn có thể trở thành một game thủ cừ khôi. Chúc bạn sẽ luôn là người chơi may mắn và giành được phần thưởng hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *