Hướng dẫn luật chơi Mậu Binh siêu chuẩn cho người mới

Nếu là một người yêu thích giải trí bằng những lá bài thì chắc hẳn bạn đã biết đến cái tên Mậu Binh. Cũng giống như các trò chơi bài khác, Mậu Binh sử dụng 52 lá bài tây. Vì sao trò chơi này lại được nhiều người yêu thích như vậy? Luật chơi Mậu Binh có gì mới lạ và hấp dẫn? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về trò chơi này nhé.

Vài nét về bài Mậu Binh

Trò chơi Mậu Binh có lẽ đã không còn xa lạ với các tín đồ đam mê những lá bài tây. Trò chơi này ở nước ta có không ít tên gọi khác nhau. Nhắc đến Mậu Binh, bạn có thể nghe nhiều cái tên khác như: Thập tam cúc, Xập Xám, Xập Xám Chướng, Chinese Poker hoặc Russian Poker.

Giới thiệu về bài Mậu Binh
Giới thiệu về bài Mậu Binh

Bạn có biết bài cách chơi bài Mậu Binh có lối chơi khá tương tự tiến lên? Mỗi người chơi Mậu Binh sẽ được chia 13 lá bài. Các lá bài này xếp thành 3 chi khác nhau. Người chơi cần sử dụng khả năng tư duy của mình để sắp xếp các chi sao cho đảm bảo chi trước luôn mạnh hơn chi sau. Đồng thời, các chi phải có sự liên kết với nhau.

Mặc dù nghe qua luật Mậu Binh có vẻ khá đơn giản nhưng để chơi giỏi trò chơi này người chơi cần vận dụng đầu óc khá nhiều. Bạn phải có khả năng quan sát thật tốt đồng thời suy luận một cách logic. Ngoài ra, để chơi tốt bạn còn cần nắm rõ luật chơi Mậu Binh. Nội dung tiếp theo chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc luật chơi bài Mậu Binh chi tiết.

Giới thiệu luật chơi Mậu Binh

Bất kỳ một trò chơi nào cũng vậy, để có cách chơi tốt nhất, dễ giành chiến thắng nhất thì việc hiểu rõ luật chơi rất quan trọng. Và Mậu Binh cũng không ngoại lệ. Việc tìm hiểu luật chơi Mậu Binh sẽ giúp bạn củng cố thêm sự tự tin cũng như hiểu rõ đường đi nước bước mỗi khi “chinh chiến”.

huong dan luat mau binh
Hướng dẫn luật chơi Mậu Binh

Trong luật chơi Mậu Binh, bộ bài được sử dụng chính là bộ bài tây 52 lá. Mỗi người chơi sẽ được chia 13 lá bài. Bạn có nhiệm vụ xếp các lá bài này thành 3 chi. Quá trình sắp xếp phải đảm bảo rằng chi đầu và chi giữa sẽ có 5 lá bài, chi cuối có 3 lá. Hãy luôn chắc chắn rằng qua quá trình sắp xếp, chi trước sẽ luôn mạnh hơn chi sau.

Ngoài ra, trong luật Mậu Binh cách phân cao thấp theo giá trị các lá bài như sau: 2. 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, J, Q, K, A. Người chơi Mậu Binh chỉ cần quan tâm giá trị lá bài và không cần quan tâm đến chất.

Một số thuật ngữ cần biết trong khi chơi Mậu Binh

Ngoài luật chơi thì việc tìm hiểu các thuật ngữ trong Mậu Binh cũng rất cần thiết cho các tân thủ đấy. Việc nắm rõ các thuật ngữ sẽ giúp bạn có lối chơi quyết đoán và dễ chiến thắng hơn. Sau đây là chi tiết danh sách các thuật ngữ mà người chơi Mậu Binh cần chú ý:

  • Mậu Thầu: Bài mậu thầu sẽ gồm các lá bài lẻ, không có liên kết với nhau.
  • Đôi: Là trường hợp có 2 lá bài trùng số.
  • Thú: Trong một chi có 2 đôi, chi cuối không có liên kết thú.
  • Sám: Tập hợp bài gồm 3 lá bài cùng số trong một chi.
  • Sảnh: Năm lá bài liên tiếp trong một chi, chi cuối sẽ không được xếp thành sảnh. Quân Át ở sảnh nhỏ nhất sẽ bắt đầu và kết thúc ở quân Át là sảnh lớn nhất.
  • Thùng: Thùng là thuật ngữ chỉ 5 lá bài cùng chất, không được sắp xếp cù lũ ở chi cuối.
  • Tứ quý: Là thuật ngữ chỉ việc người chơi sở hữu 4 lá bài cùng số, đồng thời không xếp tứ quý ở chi cuối.
  • Thùng phá sảnh: Chỉ việc một chi bao một dây đồng chất và không xếp thùng phá sảnh ở chi cuối.
  • Thùng phá sảnh lớn: Một chi gồm một dây đồng chất và có quân bài Át. Không xếp thùng phá sảnh lớn tại chi cuối.
Tìm hiểu các thuật ngữ Mậu Binh
Tìm hiểu các thuật ngữ Mậu Binh

Vừa rồi là những thông tin chi tiết về luật chơi Mậu Binh1uporpoison giới thiệu đến những người yêu thích trò chơi này. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ thêm về bài Mậu Binh và có những ván bài thật như ý. Chúc các bạn sẽ có những giây phút thật vui vẻ khi trải nghiệm trò chơi này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *