Chơi Sudoku giúp rèn luyện sự nhẫn nại và tính tư duy logic

Đối với bất cứ trò chơi nào cũng có luật chơi và mẹo riêng của nó, và với trò Sudoku cũng không ngoại lệ. Để chơi tốt được Sudoku thì việc đầu tiên mà người chơi cần biết đó chính là luật chơi Sudoku. Sau đây kênh 1uporpoison xin chia sẻ đến các bạn những quy luật chơi Sudoku và kinh nghiệm chơi Sudoku tốt nhất. Hãy theo dõi nhé!

Tìm hiểu về trò chơi Sudoku

Sudoku là trò chơi tuân theo các logic nhất định. Sudoku có nhiều cấp độ khác, cấp độ càng cao thì cách giải càng khó và tốn nhiều thời gian hơn. Chính vì vậy, khi chơi trò chơi này phải cần đến sự kiên nhẫn và khả năng tư duy, logic tính toán của người chơi. Cho dù ở cấp độ nào đi chăng nữa thì cũng đều có cách giải Sudoku nhất định và nó đều tuân theo một quy luật riêng mà trò chơi này đã đặt ra.

Chơi Sudoku giúp rèn luyện sự nhẫn nại và tính tư duy logic
Chơi Sudoku giúp rèn luyện sự nhẫn nại và tính tư duy logic

Và đối với những người mới bắt đầu chơi Sudoku thì chìa khóa để họ có thể giải các mức độ của Sudoku chính là hiểu về quy luật chơi Sudoku cũng như một số mẹo chơi Sudoku đơn giản. Từ những mẹo chơi đơn giản đấy các bạn có thể vận dụng và tư duy logic để giải các Sudoku ở mức độ cao hơn.

Thế nhưng một điều mà chúng ta không thể phủ nhận đó chính là thời gian giải Sukudo ở cấp độ nâng cao và cực khó sẽ tốn khá nhiều thời gian cũng như sự tính toán thì mới đạt được hiệu quả như mong muốn.

Luật chơi Sudoku cơ bản bạn cần biết

Tại Nhật Bản, Sudoku được mọi người lựa chọn chơi nhiều nhất và phổ biến nhất tại đất nước mặt trời mọc này. Khi tham gia trò chơi này có thể giúp người chơi rèn luyện trí tuệ và khả năng tư duy logic của mình. Sudoku trong tiếng Nhật Bản còn có ý nghĩa khác là độc nhất.

Quy luat choi sudoku bạn cần biết
Quy luật chơi Sudoku bạn cần biết

Trò chơi Sudoku có nhiều phiên bản và hình dạng khác nhau tùy vào từng vùng, thế nhưng quy luật giải Sudoku chỉ có 1, tất cả dựa trên quy chuẩn là hình vuông với 9 ô lớn được chia theo tỉ lệ 3×3, trong mỗi ô lớn đấy lại có 9 ô nhỏ, tổng cộng lại có tất cả 81 ô.

Luật chơi Sudoku khá đơn giản, bạn chỉ cần điền đầy đủ các con số từ 1 đến 9 vào tất cả 81 ô đó, sao cho không có ô nào thiếu và con số đó không được xuất hiện lần thứ 2 trên cùng 1 hàng và cùng 1 cột. Thông thường, khi chơi ở mức độ khó hệ thống sẽ gợi ý cho bạn 10 con số tương đương với 10 ô. Việc bạn cần làm tiếp theo là điền các con số còn thiếu vào 9 ô lớn sao cho thỏa mãn những điều kiện sau.

+ Đầu tiên số bạn điền vào ô phải là duy nhất và không được trùng với 9 ô nhỏ theo tỉ lệ 3×3.

+ Hai: số bạn điền vào ô phải là duy nhất trong 9 số dãy hàng ngang, hàng dọc mà nó nằm trên đó.

Với một game nào cũng vậy, việc năm được cách chơi là một trong những yếu tố khá quan trọng giúp bạn chơi được hiệu quả hơn. Sudoku  cũng vậy, là một trò chơi trí tuệ nên đòi hỏi người chơi phải nắm chắc được luật chơi và cách chơi Sudoku thì mới có khả năng chiến thắng ở vị trí cao. Nếu bạn cũng đang muốn nắm rõ về cách chơi Sudoku thì hãy xem ngay bài viết sau của chúng tôi nhé!

Kinh nghiệm chơi Sudoku hiệu quả nhất

Để có kinh nghiệm điền số hiệu quả nhất thì các bạn cần nắm vững những mẹo chơi Sudoku mà chúng tôi sẽ giới thiệu ngay sau đây.

Giải Sudoku bằng cách tìm số trên bộ ba hàng ngang, dọc: Bạn phải dựa vào quy luật Sudoku để tìm ra bộ ba chứa 1 số cho Sudoku 3×3.

Sử dụng nháp nếu chưa chắc chắn: Khi chưa chắc chắn con số đấy có nằm ở bộ 3×3 Sudoku hay không thì bạn hãy ghi chú bên cạnh. Khi nào chắc chắn với đáp án đấy thì hãy ghi vào, nếu không ván Sudoku của bạn sẽ trở thàn một mớ bòng bong, khiến bài toán trở nên phức tạp hơn.

Phán đoán con số nào có khả năng xuất hiện
Phán đoán con số nào có khả năng xuất hiện

Hãy phán đoán xem con số đơn độc: Trong quy tắc Sudoku 3×3 bạn hãy phán đoán xem con số nào chưa xuất hiện trong các ô, rồi sau đó so sánh với các hàng, cột trên Sudoku lớn.

Áp dụng quy tắc loại trừ: Hãy suy nghĩ xem trường hợp không thể xảy ra và loại trừ chúng ngay để khi giải các bước tiếp theo không bị vướng mắc bởi con số đấy.

Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẽ ở trên sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về luật chơi Sudoku cũng như cách chơi Sudoku như thế nào để đem lại hiệu quả tốt nhất. Chúc các bạn có những ván chơi Sudoku thành công nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên chơi trò chơi này, bởi nó sẽ giúp bạn rèn luyện được tính nhẫn nại cũng như cách tư duy khi xử lý mọi tình huống trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like