Mẹo chơi Sudoku sẽ giúp người chơi qua cửa nhanh

Đối với bất cứ trò chơi nào cũng vậy, bên cạnh việc nắm được cách chơi thì biết được thủ thuật, mẹo chơi là một trong những yếu tố giúp bạn thành công. Đối với trò chơi trí tuệ Sudoku thì các mẹo chính là chìa khóa để bạn giải nhanh. Bài viết này, 1uporpoison.com sẽ mách bạn mẹo chơi Sudoku nhanh thắng.

Đôi nét về luật chơi Sudoku

Sudoku là một trò chơi vô cùng phổ biến tại  xứ sở hoa anh đào. Tựa game này được đánh giá là một trò chơi rèn luyện tư duy, trí tuệ và sự logic cho người chơi. Trong tiếng Nhật Bản, Sudoku có nghĩa là độc nhất và đó cũng là điểm làm nên sự khác biệt, ý nghĩa của người chơi.

Tùy theo từng vùng, Sudoku có nhiều phiên bản, nhiều dạng. Phiên bản chuẩn nhất chính là hình vuông với 9 ô lớn, chia theo bảng tỷ lệ 3×3. Trong mỗi ô lớn đó có 9 ô nhỏ và tổng cả bảng có 81 ô.

Mẹo chơi Sudoku sẽ giúp người chơi qua cửa nhanh
Mẹo chơi Sudoku sẽ giúp người chơi qua cửa nhanh

Trước khi tìm hiểu về mẹo chơi Sudoku, bạn cần nắm rõ được luật chơi của trò chơi này. Luật chơi của game này rất đơn giản. Người chơi chỉ cần điền đầy đủ những con số còn thiếu vào trong tất cả 81 ô. Ở cấp độ khó, hệ thống sẽ hỗ trợ, điền trước cho người chơi tầm 10 ô. Và việc của bạn là cần điền tất cả những ô còn trống với những con số từ 1 đến 9 và đảm bảo được 2 điều kiện:

– Số mà bạn điền phải là con số duy nhất và không bị trùng lặp với số ở 9 ô nhỏ tỷ lệ 3×3.

– Số bạn điền cần là con số duy nhất trong 9 số ở dãy ngang, dãy dọc mà nó nằm lên trên.

Đối với bất cứ trò chơi nào cũng có luật chơi và mẹo riêng của nó, và với trò Sudoku cũng không ngoại lệ. Để chơi tốt được Sudoku thì việc đầu tiên mà người chơi cần biết đó chính là luật chơi Sudoku. Sau đây 1uporpoison xin chia sẻ đến các bạn những quy luật chơi Sudoku và kinh nghiệm chơi Sudoku tốt nhất. Hãy theo dõi nhé!

Để chơi tốt được game Sudoku thì việc đầu tiên bạn cần phải nắm được chính là luật chơi Sudoku. Với việc bạn nắm rõ được luật chơi Sudoku sẽ giúp bạn chơi hiệu quả hơn. Để biết thêm chi tiết về luật chơi Sudoku hãy xem ngay bài viết sau nhé!

Mẹo chơi Sudoku hiệu quả

Khi đã nắm được luật chơi thì bạn nên tìm hiểu các mẹo chơi sudoku nhanh nhất. Như đã nói, cách chơi trò chơi này rất đơn giản nhưng thực tế khi chơi lại khác. Chưa nói đến độ khó tăng dần mà quả thực đôi lúc một ván sudoku cũng khó khăn như việc tính toán, đề ra chiến thuật vậy.

Cũng chính vì lý do trên mà những thủ thuật chơi Sudoku sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Dùng phương pháp dóng số theo hàng

Mẹo giải Sudoku đầu tiên là hãy quan sát và dóng số theo hàng ngang, hàng dọc để tìm một con số hợp lệ. Hãy tìm những số có xuất hiện nhiều nhất trên màn hình và dóng nó theo 2 hàng ngang, dọc. Lý do phương pháp loại trừ hiệu quả bởi ở mỗi ô 3×3 vị trí này là độc nhất. Vì vậy, những vị trí không nằm ở cùng đường ngang và dọc thì đó là nơi mà bạn đang tìm kiếm.

Dùng phương pháp loại trừ để điền được số thích hợp
Dùng phương pháp loại trừ để điền được số thích hợp

Mẹo chơi sudoku này hiệu quả nhưng không ở mức cao, bạn chỉ có thể áp dụng ở những màn chơi đầu.

Sử dụng biện pháp loại trừ để tìm ô

Bước đầu tiên mà bạn có thể tìm con số một cách đơn giản nhất là tìm ô trùng lặp. Làm cách này, bạn sẽ tìm được một vị trí phù hợp nhất để điền những con số. Ví dụ, chúng ta có số 5 ở hàng thứ 4 từ trên xuống và ở ô thứ 4 từ trái qua phải. Như vậy, chúng ta sẽ tập trung tìm con số 5 ở phía dưới. Thực hiện phương pháp dóng hàng, bạn sẽ loại trừ được số 5 dưới đó đang ở vị trí nào.

Với mẹo chơi Sudoku này thì nơi ô của số 5 vẫn còn ở trong 2 vị trí cần điền. Tuy nhiên thì bạn có thể dùng phương pháp nháp, thử điền để cho ra kết quả chính xác nhất.

Điền thử và so sánh

Như đã nói ở trên, một trong những quy tắc bất di bất dịch của Sudoku là mỗi con số cần là độc nhất. Ví dụ trong bảng 81, bạn cần điền 4 số là 2,5,7,9. Chúng ta có thể thấy rằng khi dóng cả hàng trên và dưới ở ô số 7 thì kết quả là số 7 sẽ ở giữa và các số còn lại sẽ là 2,5,9.

Bạn có thể nháp và điền thử
Bạn có thể nháp và điền thử

Khi đã thực hiện xong bước trên, bạn tiếp tục đối chiếu các hàng. Bạn sẽ thấy phía trên chỉ có thể điền 1 trong 2 số là 2 hoặc 5, như vậy số phải điền cạnh số 7 sẽ là 9. Để tìm được vị trí cho 2 số 2,5 thì cần vận dụng cả hàng dọc và hàng ngang để giải. Vào thời điểm này người chơi có thể thử điền số và giải tiếp nếu như hết gợi ý. Nhưng hãy lưu ý rằng, mẹo sudoku này cần cẩn trọng trong việc tính toán và điền số. Nếu như điền số thử không đúng thì có thể dẫn đến việc sai hàng loạt.

Loại bỏ số không phù hợp trong ô

Thêm một mẹo chơi sudoku nữa là sử dụng quy tắc loại trừ và phương pháp nháp. Hãy loại bỏ những con số chưa có, đã có và có thể có ở vị trí đó để điền vào những ô còn lại. Một giải pháp hay nữa là dùng nháp. Ở tình huống dóng số này vẫn có thể khiến bạn phân vân thì nháp và điền thử các con số sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn hơn.

Trên đây là mẹo chơi Sudoku nhanh nhất cũng như thủ thuật Sudoku mà chúng tôi gửi tới bạn đọc. Hãy chăm chỉ rèn luyện thật nhiều để lên level cao cũng như tốt cho tư duy của bạn. Để có thêm thông tin khác về trò chơi trí tuệ hấp dẫn này, mời bạn đón đọc các bài viết tiếp theo của kênh tin tức 1uporpoison  nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like